Sung là liệu pháp hiệu quả để điều trị táo bón. Nó có thể thay thế cho thuốc nhuận tràng. Người mắc bệnh trị nên ăn sung chín. Nếu không có quả sung tươi, bạn có thể thay thế bằng sung khô. Ảnh: estateinvilla.com.
Củ cải đỏ rất tốt khi điều trị táo bón và bệnh trĩ. Các chất xơ trong củ cải giúp đẩy chất thải từ ruột ra ngoài dễ dàng hơn. Ngoài ra, củ cải cũng chứa một số chất dinh dưỡng có lợi cho đại tràng và giúp quá trình chuyển động của ruột trơn tru hơn. Betacyanin thành phần tạo nên màu tím của củ cải được chứng minh là có khả năng chống ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng.
Đu đủ: Nếu bạn có nguy cơ hoặc đã mắc bệnh trĩ, hãy bổ sung loại quả này vào thực đơn hàng ngày. Đu đủ có khả năng hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Loại quả này có chứa papain, loại enzym có thể tiêu hóa protein, cũng như một số chất gây táo bón. Ảnh: dietoflife.
Gừng, tỏi, hành tây: là 3 loại củ giúp điều trị chấn thương trong các mô, cơ quan và động mạch, tĩnh mạch nói chung và các tĩnh mạch vùng trực tràng nói riêng.
Khoai lang: Ngoài vitamin, khoai lang còn chứa nguồn chất xơ dồi dào là loại Pectin có tác dụng giúp tiêu hóa tốt, tăng thải cholesterol, chống táo bón. Ảnh: Parade.com.
Mận rất giàu chất xơ, mận có khả năng làm mềm các chất thải và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, chúng còn chứa chất kích thích giúp ruột hoạt động dễ dàng hơn. Ảnh: Flickr.
Quả óc chó: có tác dụng nhuận tràng, giảm búi trĩ thòi ra ngoài, và hiện tượng đại tiện ra máu.
Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi
() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn