Thứ 6, 22/11/2024, 08:12 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ngừa bệnh bằng hạt mè

Ngừa bệnh bằng hạt mè
(Tieudung.vn) - Hạt mè (vừng) không chỉ thúc đẩy quá trình trao đổi chất mà còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định.

Mô tả ảnh
Hạt mè và dầu mè
 

Chuyên gia sức khỏe Ssidharth Goel, Giám đốc Hãng KNG Agro Foods tại Ấn Độ nói: “Hạt mè là chất thúc đẩy trao đổi chất rất tốt, qua đó giúp cải thiện sức khỏe”.

Ăn hạt mè ngừa được , huyết áp thấp, ung thư, bệnh tim, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe đường hô hấp, răng miệng, chữa rối loạn giấc ngủ, giảm viêm, cải thiện lưu thông máu, giải độc cơ thể và loại bỏ trầm cảm.

Hóa chất thực vật được gọi là lignan có trong hạt mè thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo bằng cách tăng men gan giúp phá vỡ các chất béo. Protein, chất xơ và a xít béo trong hạt mè cũng kích thích quá trình trao đổi chất, thanh lọc ruột.

Các chuyên gia cho biết dầu mè là một loại dầu ăn hoàn hảo. Hàm lượng chất chống ô xy hóa cao trong dầu mè duy trì cholesterol tốt.

Ngoài những lợi ích kể trên, hạt mè và dầu mè còn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho da đầu và mái tóc khỏe mạnh, cũng như giảm dấu hiệu lão hóa sớm và làm mờ sẹo do bỏng.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.22671 sec| 754.555 kb