Thứ 6, 27/09/2024, 06:33 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Điều gì xảy ra khi ăn nhiều thịt gà hàng ngày?

Điều gì xảy ra khi ăn nhiều thịt gà hàng ngày?
(Tieudung.vn) - Thịt gà là nguồn protein đa năng và giàu chất dinh dưỡng như selen, phốt pho và niacin (vitamin B3). Thịt gà với giá trị dinh dưỡng tuyệt vời sẽ có lợi cho sức khỏe của chúng ta trong nhiều mặt. Tuy nhiên có một số lý do khiến chúng ta không nên ăn thịt gà hàng ngày.

Quá nhiều chất đạm

Thịt gà là một trong những loại thịt được tiêu thụ phổ biến nhất trên toàn thế giới, đặc biệt phổ biến với những người luyện tập thể dục, cơ bắp vì đây là nguồn cung cấp protein tuyệt vời.

Mỗi người nên ăn khoảng 10 đến 35% lượng calo hàng ngày nên bao gồm protein. Tuy nhiên, ăn quá nhiều chất đạm khiến cơ thể tích trữ chất này dưới dạng chất béo. Điều này có nghĩa là cân nặng tăng lên và dẫn đến lượng lipid trong máu tăng cao. Ăn một miếng thịt gà lớn mỗi ngày sẽ góp phần cung cấp một lượng lớn protein.

Do đó, những người tập thể hình và những người muốn  thưởng chỉ ăn ức gà loại không da luộc hoặc hầm. Vì hàm lượng protein cao và lượng calo thấp giúp có thể ăn nhiều thịt gà hơn mà không lo tiêu thụ quá nhiều calo.

Điều gì xảy ra khi ăn nhiều thịt gà hàng ngày?

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn

Ăn quá nhiều thịt gà có thể dẫn đến mức cholesterol cao hơn, điều này có liên quan đến bệnh tim mạch. Việc ăn nhiều thịt gà và các sản phẩm giàu protein khác gián tiếp làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch.

Ăn quá nhiều thịt gà có thể dẫn đến các vấn đề như xơ vữa động mạch và hẹp lòng mạch, làm giảm sự lưu thông máu, gây ra các bệnh tim mạch, huyết áp. Vì vậy, những người bị tăng huyết áp hoặc có dấu hiệu bệnh nên hạn chế ăn thịt gà. Nếu vẫn muốn ăn thịt gà, nên ăn phần thịt đùi, ức và tránh ăn da gà.

Khó duy trì cân nặng

Tiêu thụ quá nhiều protein từ động vật như thịt gà có thể khiến cơ thể khó duy trì cân nặng khỏe mạnh. Theo một số , khi so sánh với những người ăn chay, những người tiêu thụ thịt gà hàng ngày có xu hướng có chỉ số khối cơ thể (BMI) lớn hơn.

Nguy cơ ngộ độc lớn hơn

Nếu thịt gà không được nấu chín thịt hoàn toàn hoặc nếu rau vô tình tiếp xúc với thịt gà sống, bữa ăn có thể bị nhiễm khuẩn salmonella hoặc campylobacter. Những vi khuẩn này gây những tác động khó chịu đối với cơ thể con người nhất là đối với các nhóm người dễ bị tổn thương, chẳng hạn như người già, trẻ em và phụ nữ .

Khả năng kháng kháng sinh cao hơn

Thực tế phổ biến của người chăn nuôi gia cầm là sử dụng kháng sinh cho vật nuôi. Do đó khi ăn thịt gà có sử dụng kháng sinh, con người có thể trở nên kháng lại các loại kháng sinh này.

Cách ăn thịt gà tốt nhất để có lợi cho sức khỏe

Thịt gà có thể chế biến theo nhiều cách. Tuy nhiên, khi nói đến lợi ích sức khỏe, không phải tất cả các phương pháp chế biến, nấu món gà đều như nhau.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Đặng Thị Hoàng Khuê, Đa khoa Trung ương Quảng Nam, phương pháp hấp hay luộc là cách nấu gà nhanh và tốt cho sức khỏe, khi ăn nên bỏ da gà. Hơi nước và nước sẽ ngăn không cho lớp vỏ hình thành trên bề mặt gà, làm giảm quá trình khô của thịt, sau khoảng thời gian ngắn sẽ giúp thịt gà chín có vị thơm ngon, mềm. Việc sử dụng nhiệt độ cao trong quá trình nấu cũng làm tan chảy nhiều mỡ trong gà hơn. Phương pháp chế biến này được chứng minh là tốt hơn so với các phương pháp nấu khác.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.08638 sec| 777.438 kb