Thứ 2, 25/11/2024, 07:02 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Còn giữ những điều này bạn đang âm thầm phá hủy sức khỏe của mình

Còn giữ những điều này bạn đang âm thầm phá hủy sức khỏe của mình
(Tieudung.vn) - Duy trì những thói quen không đúng là nguyên nhân khiến sức khỏe của bạn bị phá hủy.

Uống nước trong khi ăn

Còn giữ những điều này bạn đang âm thầm phá hủy sức khỏe của mình

Lâu nay hẳn bạn đã từng nghe nhiều lời khuyên rằng không nên uống nước trong khi ăn bởi chúng vừa khiến đầy bụng vừa ảnh hưởng xấu đến cơ quan tiêu hóa. Tuy nhiên, trên Washingtonpost, Ellie Krieger (chuyên gia dinh dưỡng) cho rằng việc uống nước trong bữa ăn là thói quen tốt.

Theo chuyên gia này, vừa ăn vừa uống sẽ giúp làm mềm thức ăn và giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, uống nước từ từ mới có thể mang lại hiệu quả, nếu uống quá nhiều và quá nhanh sẽ khiến đầy bụng.

Khuấy đường theo chuyển động tròn

Để giúp làm tan đường trong ly, nhiều người vẫn hay nghĩ rằng khuấy theo vòng tròn sẽ khiến chúng tan nhanh nhất, nhưng cách làm này cũng là thói quen sai lầm.

Theo các chuyên gia, để giúp đường trong ly vừa tan nhanh vừa không khiến nước bắn ra ngoài thì bạn nên khuấy theo chiều từ trên xuống dưới.

Dùng chảo chống dính với nhiệt độ cao

Chảo chống dính là vật dụng nhà bếp rất quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng biết đúng. Theo các chuyên gia, nếu dùng chảo chống dính ở nhiệt độ quá cao (trên 260 độ C) có thể dẫn tới việc giải phóng các chất có hại cho sức khỏe có trong chảo.

Ăn nhiều thịt đỏ

WHO xếp hạng thịt đỏ, cùng thuốc lá và asen thuộc nhóm các nhân tố gây ung thư hàng đầu. Theo đó, WHO đã tìm ra mối liên hệ giữa các loại thịt đỏ qua chế biến như thịt xông khói, xúc xích hoặc thịt bò xay với ung thư trực tràng. ở các nghiên cứu khác còn cho thấy nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy và tuyến tiền liệt nếu ăn nhiều thịt đỏ.

Ăn ít rau xanh và hoa quả

Các chuyên gia y tế cho biết, việc sử dụng thiếu rau xanh và hoa quả đồng nghĩa với thiếu chất xơ, sẽ gây nhiều tác hại cho cơ thể. Trong đó có thể kể đến việc thúc đẩy nhanh quá trình hình thành và phát triển . Các nghiên cứu gần đây cho thấy tại Việt Nam, tỷ lệ ăn thiếu rau và trái cây đang ở mức . Tỷ lệ nam giới ăn thiếu rau xanh và hoa quả nhiều hơn nữ giới.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.11325 sec| 780.273 kb