Thứ 5, 21/09/2023, 19:12 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ca nghi mắc Covid-19 ở Bạc Liêu âm tính với SARS-CoV-2

Ca nghi mắc Covid-19 ở Bạc Liêu âm tính với SARS-CoV-2
(Tieudung.vn) - Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, mẫu bệnh phẩm của trường hợp nghi mắc Covid-19 ở Bạc Liêu có kết quả âm tính với với virus SARS-CoV-2.

Tối nay (28/2), thông tin từ Bộ Y tế cho biết, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm từ Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh của trường hợp nghi mắc Covid-19 ở Bạc Liêu âm tính với virus SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm do Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Bạc Liêu gửi đến.

Trước đó, sáng cùng ngày, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu họp khẩn khi địa phương này phát hiện một người đàn ông nghi mắc Covid-19.

Ca nghi mắc Covid-19 ở Bạc Liêu âm tính với SARS-CoV-2

Tỉnh Bạc Liêu nhanh chóng truy vết, khoanh vùng các trường hợp liên quan đến ca nghi mắc Covid-19.

Trường hợp này là ông T.V.T (sinh năm 1972, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) vừa đến Bạc Liêu ngày 27/2. 

Theo của Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, ngày 27/2, ông T. cùng với 06 người ngụ tại ấp Vĩnh Thạnh A (Sóc Trăng) di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ với Công ty điện gió tọa lạc tại Khóm Nhà Mát, P. Nhà Mát, TP Bạc Liêu.

Ông T. và 06 người đi cùng được nhân viên Công ty hướng dẫn đến Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu để xét nghiệm SARS-CoV-2. sau đó cho thấy ông T. dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bạc Liêu báo cáo nhanh cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và Trung tâm y tế TP Bạc Liêu triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Điều động xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đưa ông T. về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa Khoa Bạc Liêu.

Ngành y tế truy vết được 31 trường hợp F1 và cách ly tập trung tại Khu cách ly của Trung tâm Y tế TP Bạc liêu. Các trường hợp F2 đang được yêu cầu cách ly tại nhà.

Đến tối nay, kết quả xét nghiệm 31 trường hợp F1 trên đều âm tính với virus SARS-CoV-2 và có sức khỏe ổn định.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.36372 sec| 761.773 kb