Thứ 5, 21/09/2023, 18:35 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bạc Liêu phát hiện 1 trường hợp nghi dương tính SARS-CoV-2

Bạc Liêu phát hiện 1 trường hợp nghi dương tính SARS-CoV-2
(Tieudung.vn) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu họp khẩn khi địa phương này phát hiện một người đàn ông dương tính với SARS CoV-2.

Sáng 28/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu họp khẩn khi địa phương này phát hiện một người đàn ông nghi mắc Covid-19.

Trường hợp ca dương tính với bệnh Covid-19 là ông T.V.T (sinh năm 1972, ngụ ấp Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) vừa đến Bạc Liêu ngày 27/2/2021. 

Ngày 27/2, ông T. cùng 6 người cùng ấp Vĩnh Thạnh A di chuyển bằng xe gắn máy đến liên hệ với Công ty điện gió tọa lạc ở khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu để xin việc.

Ông T. và 6 người đi cùng được nhân viên công ty hướng dẫn đến Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc liêu để xét nghiệm SARS-CoV-2. sau đó cho thấy ông T. dương tính với SARS-CoV-2.

Bạc Liêu phát hiện 1 trường hợp nghi dương tính SARS-CoV-2

Bạc Liêu có 1 trường hợp nghi dương tính SARS-CoV-2.

Sau khi có thông tin, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bạc Liêu nhanh cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và Trung tâm y tế TP Bạc Liêu triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Điều động xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đưa ông T. về cách ly y tế tại Bệnh viện Đa Khoa Bạc Liêu.

Ngành y tế truy vết được 31 trường hợp F1 và cách ly tập trung tại Khu cách ly của Trung tâm Y tế TP Bạc liêu. Các trường hợp F2 đang được yêu cầu cách ly tại nhà.

BS Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện ngành y tế Bạc Liêu đã lấy mẫu xét nghiệm của ông T. gửi viện Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh.

''Xét nghiệm dương tính rồi nhưng theo quy định phải gửi mẫu cho Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm để khẳng định và công bố'', Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.63677 sec| 761.703 kb