Thứ 5, 08/12/2022, 17:11 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ Y tế cùng công an vào cuộc trước nghi án URC hối lộ 1 tỷ

Bộ Y tế cùng công an vào cuộc trước nghi án URC hối lộ 1 tỷ
(Tieudung.vn) - Bộ Y tế sẽ phối hợp với cơ quan công an trước nghi án công ty URC Việt Nam chi 1 tỷ đồng để mua kết quả kiểm nghiệm sản phẩm từ hai cán bộ Viện kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia.

Ngay khi thông tin nghi án hối lộ 1 tỷ đồng liên quan đến hai cán bộ của Viện kiểm nghiệm An toàn quốc gia, lãnh đạo đơn vị này đã tiến hành xác minh, kiểm tra những người có liên quan. Theo đó, trên website chính thức của Viện kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia chiều 13.5 phát đi thông báo, khẳng định việc Viện kiểm nghiện an toàn thực phẩm Quốc gia đã thực hiện nhận mẫu, kiểm nghiệm mẫu và trả kết quả cho khách hàng đúng quy trình và bảo mật thông tin theo Tiêu chuẩn Việt Nam ISO/IEC 17025:2007.

Đồng thời, Viện đã tổ chức họp để yêu cầu các cá nhân giải trình vấn đề này bằng văn bản. Các cá nhân có liên quan đều khẳng định: Không nhận bất kỳ tiền hoặc quà từ Công ty TNHH URC Việt Nam.

nước-trà-xanh-c2
Bộ Y tế cùng công an vào cuộc trước nghi án công ty URC Việt Nam mua phiếu kiểm nghiệm.

Trước đó, khi trên mạng xuất hiện thông tin này, bà Lê Thị Hồng Hảo, Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia cho biết, các phiếu kiểm nghiệm được đăng tải trên nhiều phương tiện truyền thông trong một tuần qua đúng là phiếu kiểm nghiệm của Viện. Viện trả kết quả theo đúng quy trình và kết quả ghi trên phiếu chỉ có giá trị với mẫu được kiểm nghiệm.

Về nghi án nhận hối lộ 1 tỷ đồng, bà Hảo trao đổi với báo Dân trí cho biết đã làm việc với hai cán bộ đều nói không có chuyện đó. “Tôi nói với hai cán bộ này, nếu không trả lời trung thực thì công an cũng vào cuộc và sẽ tìm ra. Tuy nhiên cán bộ của chúng tôi khẳng định không nhận tiền hoặc quà, kể cả 1 chai nước từ URC”, bà Hảo khẳng định.

Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia đã kiến nghị lãnh đạo Bộ Y tế chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với lực lượng giải quyết dứt điểm sự việc trên. Viện sẵn sàng phối hợp với cơ quan chức năng để tìm hiểu rõ động cơ, mục tiêu của các thông tin đăng tải vừa qua với mục tiêu bảo đảm chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ người , bảo vệ uy tín cá nhân của cán bộ Viện nói riêng và tập thể Viện nói chung. Bất kỳ cán bộ nào sai phạm đều bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

được Chánh thanh tra Bộ Y tế Đặng Văn Chính cung cấp cho báo chí đầu giờ chiều nay. Báo điện tử vietnamnet đưa tin, thanh tra Bộ Y tế sẽ cùng Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia (NIFC) làm việc với cơ quan công an để làm rõ việc công ty TNHH URC Việt Nam có đút lót cho NIFC 1 tỷ đồng để lấy kết quả xét nghiệm đạt chuẩn hay không.

Ông Chính cho biết, Bộ trưởng Y tế đã chỉ đạo làm kiên quyết, khẩn cấp xác minh thông tin.

"Về chuyện quà biếu 1 tỷ đồng, quan điểm của Bộ là khi có thông tin cần xác minh làm rõ. Nếu đúng có cá nhân, tổ chức vi phạm sẽ xử lý nghiêm, nếu không có chuyện đó cũng phải công bố rõ ràng với công luận", ông Chính nói.

Trước sự việc trên, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đã chỉ đạo đoàn khảo sát đẩy nhanh tiến độ, sớm thành lập đoàn thanh tra công ty URC.

xét nghiệm: 10/10 mẫu đều an toàn
16h30 chiều nay, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế công bố kết quả xét nghiệm hàm lượng chì ban đầu với 5 mẫu C2 và 5 mẫu Rồng đỏ của công ty URC Việt Nam. Kết quả, 10/10 mẫu đều có hàm lượng chì trong giới hạn quy định. Tất cả xét nghiệm nói trên đều được Viện Dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam thực hiện.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.24377 sec| 778.109 kb