Thứ 6, 09/12/2022, 19:15 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bệnh ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người trẻ

Bệnh ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người trẻ
(Tieudung.vn) - Theo Viện Ung thư quốc gia Mỹ, tỷ lệ mắc ung thư ở người trẻ tăng lên 30% (so sánh ở năm 2016 với thời điểm 2007). Ung thư trở thành nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở người trẻ.

Tại Chương trình Talkshow “Gen Z và Ung thư” do Tổ chức CorTan - Heart of Cancers phối hợp cùng Câu Lạc Bộ Thanh niên Thanh Hoá phía Nam (STYC) với sự hỗ trợ của GIVE.asia Vietnam và Tổ chức Y học Cộng đồng tổ chức, Bác sĩ Trần Đình Thanh - Trưởng khoa Ung Bướu - Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết, ở nước ta, dù chưa có thống kê số lượng người trẻ mắc ung thư nhưng bệnh cũng có xu hướng trẻ hóa. Càng ngày càng có nhiều người trẻ được chẩn đoán ung thư. Tuy vậy, một số các bạn trẻ vẫn còn chủ quan, chưa thực sự thấy được những nỗi đau mà căn bệnh này mang đến.

Bệnh ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người trẻ

Bác sĩ Trần Đình Thanh - Trưởng khoa Ung bướu Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn tại Talkshow cùng  Phương Thùy – Top 5 Môi trường Việt Nam 2022, dẫn chương trình

Theo ban tổ chức, chương trình Talkshow “Gen Z và Ung thư” nhằm tiếp cận bộ phận giới trẻ có thói quen sinh hoạt không lành mạnh - tác nhân gây nên ung thư ở thanh thiếu niên để cung cấp nhiều thông tin bổ ích và đúng đắn về , góp phần làm thay đổi cái nhìn của Gen Z về căn bệnh này; truyền tải những thông điệp, câu chuyện chân thật của các bệnh nhân, y bác sĩ điều trị Ung thư; tiếp thêm động lực cho các bệnh nhân hiện đang điều trị bệnh. 

Bệnh ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người trẻ

Buổi Talkshow đã thu hút được các bạn học sinh đến từ 17 trường THPT Top đầu cả nước 

Tại sự kiện, Bác sĩ Trần Đình Thanh - Trưởng khoa Ung Bướu Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã chỉ ra những căn bệnh ung thư phổ biến ở giới trẻ hiện nay, đưa ra những lưu ý về cách sinh hoạt gây nên bệnh cùng những lời khuyên bổ ích cho Gen Z để phòng và chữa căn bệnh này: “Các bạn trẻ bây giờ phải tự bản thân mình điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động, không dùng những chất độc gây hại cho chính mình, cho môi trường... Thân nhân đóng vai trò quan trọng đối với người bệnh, và chính các bạn thanh niên chính là những thân nhân mạnh mẽ có thể đồng cảm, chia sẻ, giúp đỡ và làm cho người bệnh tin tưởng”, Bác sĩ Thanh nhấn mạnh.

Bệnh ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người trẻ

Chị Trần Bảo Ngọc - Dược sĩ (áo đen) và Bác sĩ Phạm Thị Bạch Tuyết - kỹ thuật viên gây mê bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh (áo dài) chia sẻ vượt qua căn bệnh ung thư của chính mình

Dưới góc nhìn của bệnh nhân, chị Trần Bảo Ngọc - Dược sĩ và Bác sĩ Phạm Thị Bạch Tuyết - kỹ thuật viên gây mê bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ những câu chuyện rất riêng về hành trình vượt qua căn bệnh ung thư hạch bạch huyết và ung thư vú, dần dần trở nên tích cực và yêu thương bản thân mình.

Th.S Vũ Xuân Thành - Đại diện GIVE.asia Vietnam kiêm cố vấn sau cùng đã trình bày những hiểu biết của bản thân về tài chính trong suốt quá trình hỗ trợ bệnh nhân điều trị ung thư, góp phần giúp  khán giả hiểu biết hơn về cả tổn thất về tinh thần và tài sản khi mắc bệnh, đồng thời cung cấp lời khuyên cho mọi người về việc hoạch định chi tiêu hợp lý trong điều trị.

Bệnh ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người trẻ

Trưởng Ban Tổ Chức - Nguyễn Phúc Thiên Khoa trao bó hoa tươi thắm và những phần quà tri ân của Ban Tổ Chức tới ông Trần Văn Mười - Chủ tịch Công ty Nhà đất Nhân Mười (bên trái) cùng bà Nguyễn Thị Trang đại diện từ Công ty Funigift (bên phải)

Thay mặt Ban Tổ Chức, em Nguyễn Phúc Thiên Khoa đã trao bó hoa tươi thắm và những phần quà tri ân của Ban Tổ Chức tới ông Trần Văn Mười - Chủ tịch Nhà đất Nhân Mười cùng bà Nguyễn Thị Trang đại diện từ Công ty Funigift cũng như các diễn giả khách mời và gửi lời cảm ơn chân thành tới hai đơn vị hảo tâm vì đã đồng cảm với mục đích của sự kiện, từ đó tin tưởng và hỗ trợ cho một buổi Talkshow thành công tốt đẹp. 

https://lh3.googleusercontent.com/4jiTJCzHKZPwzSdi02_dqo7XhpZoRM3rNxmDynWap-fIXwXVhcZeDwH8v5PksJ_21UOifGW-HCfAKc3KukiW7mq2aCgOrgjSWrkAgr92mTneGL4uNLMRx-LcCPOtvJWIv5Rrrvs24ymsjFTJ_4LFGGjrttAbgUHgl9iGlR9T1G_Xof9ZSohnK4a-kA

Các bạn trẻ tham gia đính nơ - biểu tượng bệnh ung thư lên bảng gỗ như lời hứa sẽ nâng niu và trân trọng cơ thể cũng như của mình

“Mình thấy rất là vui khi tham dự buổi Talkshow ngày hôm nay. Thật ra mình đã biết về CorTan rất là lâu rồi, cũng coi các clip, hoạt động của các bạn truyền tải thông điệp về bệnh ung thư. Hôm nay tham gia, có một bài học mình thấy cực kì ý nghĩa, đó là: Bệnh ung thư thực sự không đáng sợ như vậy và điều quan trọng nhất là mình tiếp nhận nó như thế nào để sống những ngày tốt đẹp nhất” - bạn Nguyễn Ngọc Phương Thùy lớp 12A2 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa chia sẻ.

Sự kiện đã diễn ra thành công dưới sự nỗ lực của những bạn trẻ với mong muốn đổi mới, những đơn vị hảo tâm đồng hành và gắn bó xuyên suốt. Đây chính là bước đệm cho một thế hệ mới hiểu biết và giữ gìn sức khoẻ của bản thân vì một cộng đồng tiến bộ, phát triển.

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.89279 sec| 790.57 kb