Chủ nhật , 29/01/2023, 02:58 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã âm tính với virus corona

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã âm tính với virus corona
(Tieudung.vn) - Nguồn tin tin từ bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, một trong 2 bệnh nhân người Trung Quốc đang điều trị tại Bệnh viện này đã có kết quả âm tính, bệnh nhân còn lại cũng đang trong quá trình phục hồi tốt.

Sáng ngày 28/1 (mùng 4 Tết), Chợ Rẫy đã thông tin về hai trường hợp bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona đang điều trị và cách ly tại bệnh viện.

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã âm tính với virus corona

Khu vực cách ly bệnh nhân nhiễm virus corona tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

từ bệnh viện Chợ Rẫy và Viện Pasteur TP cho biết, bệnh nhân Li Zichao (1992) hiện đang hồi phục rất tốt. Bệnh nhân đã tỉnh, tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường. Anh Li Zichao đã cắt sốt hơn 4 ngày. Bệnh viện đã phết họng làm PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/01, cho kết quả âm tính.

Trong khi đó, bệnh nhân Li Ding (sinh 1954, Quốc tịch Trung Quốc) hiện nay tình trạng sức khỏe đã tiến triển. Bệnh nhân đã tỉnh, ăn ngủ được, thở Oxy qua canula, thở êm, SpO2 96%, M :80/p, HA: 120/70 mmHg.

Bệnh nhân không còn sốt từ 18h chiều 25/1, phổi ít ran bên trái, Xq phổi. Ngày 27/1, kiểm tra có tổn thương ít phế nang phổi phải, không tăng thêm so với Xq với ngày 26/1.

xét nghiệm của bệnh nhân ngày 27/01: WBC: 6.1G/L; %Neu: 82.7%; HGb: 140g/l; PLT: 181 G/L (Tăng so với 24/01 PLT: 92 G/L); Chức năng gan, thận, điện giải: bình thường; lactate máu: 18.53.

Bệnh nhân đã phết họng PCR lần 2 ngày 26/01; lần 3 ngày 27/01, đang chờ kết quả.

Trao đổi với PV Báo Kinh tế và Đô thị, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy – Bác sĩ Nguyễn Tri Thức khẳng định, thông tin hai bệnh nhân người Trung Quốc đã ổn định, một trong hai trường hợp đã âm tính với virus corona là chính xác.

“Riêng người con đã ba lần xét nghiệm đều cho kết quả giống nhau là âm tính với virus corona. Giới chuyên môn và Viện Pasteur đánh giá người này đã hoàn toàn khoẻ mạnh. Còn người cha vẫn đang còn dương tính virus corona, phải cách ly và điều trị theo đúng quy định của Bộ Y tế. Dù người cha khá khả quan nhưng vẫn không thể nói trước được điều gì vì ông ấy lớn tuổi và bệnh rất nhiều”, bác sĩ Thức nói.

Trước đó, tối ngày 23/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến kiểm tra công tác chống dịch viêm phổi cấp mới tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Ghi nhận tại thời điểm kiểm tra, bệnh viện Chợ Rẫy có 2 ca nghi viêm phổi cấp mới đang được cách ly điều trị. Theo đó, hai ca bệnh này là cha con gồm ông Li Ding (66 tuổi) và Li Zichao (28 tuổi, có quốc tịch Trung Quốc).

Điều đặc biệt, ông Li Ding được ghi nhận đến từ Vũ Xương (Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc), nơi đang là vùng dịch tễ của virút viêm phổi cấp do chủng coronavirus mới.

Theo thông tin ban đầu, trước khi vào Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị, ông Li Ding đã có một lịch trình di chuyển khá dày đặc tại Việt Nam khi đến Hà Nội, Nha Trang, TP Hồ Chí Minh và Long An.

Cụ thể ngày 13/1, ông Li Ding cùng vợ từ Hồ Bắc đến Hà Nội, lưu trú đến ngày 16/1. Ngày 17/1 ông đi máy bay đến Nha Trang, lưu trú đến ngày 19/1 và sau đó đi tàu hỏa cùng vợ, con trai vào TP. Ngày 20/1, ông này tiếp tục đi taxi về Long An.

Trong suốt quá trình ông Li Ding bị sốt, người con đều tiếp xúc và lây bệnh.

Về diễn biến bệnh, từ 17/1 ông Li Ding đã khởi phát sốt, tự mua thuốc uống nhưng không giảm. 3 ngày sau khi ông Li Ding bị sốt, người con Li Zichao tiếp tục bị sốt và có cùng các triệu chứng đi kèm như sốt không rõ nhiệt độ, không đau đầu, không đau nhức cơ, không đau họng, chảy máu mũi…

Sau khi bị sốt không giảm, cả hai bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Bình Chánh thăm khám và được nhập Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 22/1. Bệnh viện tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gởi Viện Pasteur, sau 6 giờ đã có kết quả xét nghiệm khẳng định cả hai cha con người Trung Quốc nhiễm virút coronavirus.

Hai cha con người Trung Quốc này là 2 ca nhiễm virút corona đầu tiên ở Việt Nam mà Bệnh viện Chợ Rẫy đã tích cực cách ly, điều trị.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.78634 sec| 778.656 kb