Thứ 6, 24/03/2023, 07:18 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ăn hạt để giảm cân, bớt rủi ro béo phì

Ăn hạt để giảm cân, bớt rủi ro béo phì
(Tieudung.vn) - Bạn muốn giảm bớt cân thừa? Hãy đưa những loại hạt như quả hạnh, hạt dẻ, quả hồ trăn, óc chó và đậu phộng vào trong chế độ ăn do những loại hạt này có thể giúp bạn giảm cân cũng như làm giảm nguy cơ thừa cân và béo phì.

Mô tả ảnh
 

Phát hiện của các chuyên gia thuộc Đại học Loma Linda (Mỹ) cho thấy những người ăn các loại hạt không chỉ ít tăng cân hơn những người “kiêng” loại này mà còn được hưởng cơ may giảm 5% rủi ro thừa cân và béo phì.

Nhiều người cho rằng các loại hạt, vốn chứa nhiều chất đạm và có hàm lượng chất béo cao, không phải là lựa chọn tốt cho người muốn . Tuy nhiên, chuyên gia Joan Sabate thuộc nhóm nghiên cứu, khẳng định điều đó không chính xác.

“Nghiên cứu của chúng tôi xác nhận các loại hạt không phải là loại thực phẩm gây béo phì”, chuyên gia trên nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng phát hiện rằng các loại hạt chứa nhiều năng lượng, chất béo tốt, protein, vitamin, khoáng chất và hóa chất thực vật.

Các loại hạt cũng có liên quan đến một loạt lợi ích về sức khỏe, bao gồm quá trình lão hóa khỏe mạnh và cải thiện trí nhớ, đặc biệt ở người cao tuổi.

“Hãy dùng các loại hạt trong bữa ăn của bạn. Đặt nó vào giữa đĩa ăn để thay cho các sản phẩm từ động vật. Bạn có thể ăn đến chán!”, chuyên gia Sabate nói.

Trong cuộc nghiên cứu, các chuyên gia đã đánh giá chế độ ăn uống và dữ liệu về lối sống của hơn 373.000 người ở 10 nước châu Âu trong độ tuổi từ 25-70.

nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san European Journal of Nutrition.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
3.08172 sec| 769.219 kb