Thứ 6, 22/11/2024, 14:25 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ăn 5 thực phẩm này cả đời không phải dùng thuốc kháng sinh

Ăn 5 thực phẩm này cả đời không phải dùng thuốc kháng sinh
(Tieudung.vn) - Ăn 5 thực phẩm này cả đời không phải dùng thuốc kháng sinh - các gia đình hãy bổ sung ngay vào bữa cơm.

Mô tả ảnh
 

Cà rốt

Cà rốt chứa beta-carotene - hợp chất có thể chuyển đổi thành vitamin A, cộng với chất chống oxy hóa mạnh mẽ là zeaxanthin và lutein. Vì vậy, một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa như cà rốt có thể giúp làm giảm tổng hợp nguy cơ ung thư bằng cách phòng ngừa thiệt hại cho các tế bào khỏe mạnh của cơ thể của bạn.

Kinh giới và dầu kinh giới

Nhiều người chỉ dùng kinh giới như loại rau ăn kèm mà không hề biết đến công dụng tuyệt vời của nó đối với sức khỏe. Ngoài tính kháng khuẩn, kinh giới còn giúp tiêu hóa tốt hơn và góp phần làm đáng kể. Carvacrol – một hoạt chất trong dầu kinh giới – cũng rất hữu hiệu trong việc chống lại vi khuẩn lây nhiễm mà đặc biệt là bệnh nhiễm khuẩn đường tiêu hóa.

Cải xoăn

Cải xoăn là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, C và K, và rất giàu canxi, sắt, magiê, kali và vitamin C, trong khi lại có lượng natri thấp. Cải xoăn cũng chứa lutein và zeaxanthin - có thể giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng cũng như các chứng viêm khác.

Bắp cải

Bắp cải chứa các hợp chất lưu huỳnh có tích cực trong cuộc chiến chống lại ung thư. Ngoài ra, loại rau này còn rất giàu vitamin C. Chỉ cần một chén bắp cải đã cung cấp tới 75% lượng vitamin C được khuyến cáo nên hấp thụ mỗi ngày.

Với đặc tính kháng khuẩn của mình, một ly nước ép bắp cải kết hợp cùng mật ong cũng là phương thuốc tuyệt vời giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa bệnh tật và giữ trọng lượng cơ thể ở mức lý tưởng.

Hành tây

Tỏi và hành tây có họ hàng gần, vì tỏi thực ra là thuộc về gia đình hành. Trong khi tỏi có hiệu quả hơn trong điều trị nhiễm nấm và virus, hành tây lại giàu dinh dưỡng thực vật, trong đó có những hợp chất chống lại các gốc tự do trong cơ thể gây ung thư.

Súp lơ

một thành viên của gia đình họ cải - có nhiều chất phytochemical (được gọi là glucosinolate). Đây là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Kết hợp với hàm lượng vitamin C, kali, canxi và vitamin A phong phú, bông cải xanh không những có tác dụng giảm viêm mà còn góp phần giảm nguy cơ ung thư.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.37726 sec| 772.484 kb