Thứ 6, 22/11/2024, 14:45 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

9 loại nước ép giúp tăng sức đề kháng trong mùa dịch

9 loại nước ép giúp tăng sức đề kháng trong mùa dịch
(Tieudung.vn) - Trong bối cảnh dịch covid-19 đang ngày phức tạp, ngoài việc tránh tiếp xúc nơi đông người, đeo khẩu trang thường xuyên, rừa tay bằng xà phòng thì việc giữ gìn cơ thể khỏe mạnh cũng là cách giúp phòng bệnh hiệu quả. Sau đây là 9 loại nước ép giúp tăng cường miễn dịch mà bạn nên thử!

Nước cam

10 đồ uống giúp tăng sức đề kháng, phòng ngừa virus corona - Báo ...

Lượng vitamin có trong cam giúp bạn tăng cường sức đề kháng, bảo vệ mao mạch.

Nước cam tươi cung cấp tới 50% nhu cầu về vitamin C mỗi ngày cho cơ thể. Lượng vitamin này giúp bạn tăng cường sức đề kháng, bảo vệ mao mạch. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đưa lựu vào danh sách các loại trái cây hỗ trợ hệ miễn dịch tốt nhất. Bên cạnh ngừa thiếu máu và tăng cường sức đề kháng, lựu còn chứa khá nhiều vitamin A và chất chống oxy hóa giúp khỏe mạnh, ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch.

Nước ép táo

7 loại nước ép tăng cường sức đề kháng mùa dịch - Zing - Tri thức ...
Táo có vitamin C là chất chống lại bệnh cúm hiệu quả, có thể rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật.

Nước ép táo chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin B6, vitamin C, kali và folic. Vitamin C là chất chống lại bệnh cúm hiệu quả, có thể rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Bạn có thể kết hợp táo với cà rốt và cam vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe. Uống nước ép này trong bữa ăn sáng có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch.

Nước ép dưa hấu

Hình thực hiện - Công thức Cách làm nước ép dưa hấu đơn giản ...

Dưa hấu chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa và có lượng calo thấp, giúp hệ thống miễn dịch tốt, giảm đau nhức cơ bắp, giảm viêm.

Dưa hấu là loại trái cây có nhiều nước, dễ dàng làm nước ép uống hàng ngày. Dưa hấu chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa và có lượng calo thấp, không chỉ giúp hệ thống miễn dịch tốt mà còn có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp, giảm viêm.

Cải bó xôi

3 công thức vàng cho ly sinh tố giảm cân, đẹp da, giải nhiệt mùa ...

Nước ép từ cải bó xôi giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và beta carotene.

Cải bó xôi là loại rau chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, sử dụng làm hay nước ép đều mang lại hiệu quả cao. Nước ép từ loại rau này giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và beta carotene. Nếu cảm thấy vị nguyên chất của cải bó xôi khó uống, bạn có thể kết hợp cùng chanh dây, xoài... để tăng chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon hơn.

Nước gừng

Uống nước gừng tươi chữa bệnh mất ngủ có hiệu quả không?

Uống gừng thường xuyên là biện pháp giúp bạn có hệ thống miễn dịch tốt, loại bỏ các triệu chứng cúm hoặc cảm lạnh như sổ mũi, ho...

Vì virus corona mới có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp, ăn hoặc uống gừng tươi thường xuyên là biện pháp giúp bạn giảm bớt các triệu chứng trong trường hợp bị nhiễm bệnh. Loại ước ép với sự kết hợp của cà rốt, gừng và nghệ mang lại cho bạn hệ thống miễn dịch tốt, loại bỏ các triệu chứng cúm hoặc cảm lạnh như sổ mũi, ho...

Nước ép Kiwi

Làm tóc dày và dài hơn với 10 loại nước ép thần thánh

Trong kiwi có chứa nhiều vitamin A, E và C giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể luôn khỏe mạnh.

Trong kiwi có chứa nhiều vitamin A, E và C giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể luôn khỏe mạnh. Dùng ly nước ép kiwi còn cung cấp chất xơ và kali tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Nước ép lựu

Vì sao nước ép lựu tốt cho “chuyện ấy” của cánh mày râu? | Báo Dân trí

Lựu có tác dụng ngừa thiếu máu và tăng cường sức đề kháng.

Các nhà khoa học cũng đưa lựu vào danh sách các loại trái cây hỗ trợ hệ miễn dịch tốt nhất. Bên cạnh tác dụng ngừa thiếu máu và tăng cường sức đề kháng, lựu còn chứa khá nhiều vitamin A và chất chống oxy hóa giúp khỏe mạnh, ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch.

Mật ong

Lợi ích uống nước chanh pha mật ong - VnExpress Sức khỏe

Mật ong có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus, vi khuẩn và nấm.

Mật ong từ xưa đến nay vẫn được coi là vị thuốc chữa bách bệnh nếu bạn biết sử dụng và kết hợp đúng cách. Khoa học cũng đã chứng minh, mật ong có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus, vi khuẩn và nấm. Trong mùa đông lạnh, bạn có thể kết hợp pha mật ong cùng , nước gừng,... hay pha mật ong cùng nước ấm để uống mỗi ngày.

Nước ép cà rốt

HƯỚNG DẪN] Cách Làm Nước Ép Cà Rốt Bổ Dưỡng

Nước ép cà rốt rất giàu beta carotene và vitamin A giúp cơ thể ngăn ngừa tổn thương tế bào, đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch.

Cà rốt là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, để cơ thể hấp thu một cách tốt nhất các dinh dưỡng từ loại củ này, bạn nên uống trực tiếp nước ép cà rốt bởi nó rất giàu beta carotene và vitamin A giúp cơ thể ngăn ngừa tổn thương tế bào, đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.81510 sec| 798.273 kb