Nước cam
Lượng vitamin có trong cam giúp bạn tăng cường sức đề kháng, bảo vệ mao mạch.
Nước cam tươi cung cấp tới 50% nhu cầu về vitamin C mỗi ngày cho cơ thể. Lượng vitamin này giúp bạn tăng cường sức đề kháng, bảo vệ mao mạch. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đưa lựu vào danh sách các loại trái cây hỗ trợ hệ miễn dịch tốt nhất. Bên cạnh tác dụng ngừa thiếu máu và tăng cường sức đề kháng, lựu còn chứa khá nhiều vitamin A và chất chống oxy hóa giúp khỏe mạnh, ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch.
Nước ép táo
Táo có vitamin C là chất chống lại bệnh cúm hiệu quả, có thể rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật.
Nước ép táo chứa các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, vitamin B6, vitamin C, kali và folic. Vitamin C là chất chống lại bệnh cúm hiệu quả, có thể rút ngắn thời gian cơ thể nhiễm lạnh và ngăn ngừa bệnh tật. Bạn có thể kết hợp táo với cà rốt và cam vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe. Uống nước ép này trong bữa ăn sáng có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch.
Nước ép dưa hấu
Dưa hấu chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa và có lượng calo thấp, giúp hệ thống miễn dịch tốt, giảm đau nhức cơ bắp, giảm viêm.
Dưa hấu là loại trái cây có nhiều nước, dễ dàng làm nước ép uống hàng ngày. Dưa hấu chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa và có lượng calo thấp, không chỉ giúp hệ thống miễn dịch tốt mà còn có thể giúp giảm đau nhức cơ bắp, giảm viêm.
Cải bó xôi
Nước ép từ cải bó xôi giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và beta carotene.
Cải bó xôi là loại rau chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể, sử dụng làm món ăn hay nước ép đều mang lại hiệu quả cao. Nước ép từ loại rau này giàu vitamin C, chất chống oxy hóa và beta carotene. Nếu cảm thấy vị nguyên chất của cải bó xôi khó uống, bạn có thể kết hợp cùng chanh dây, xoài... để tăng chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon hơn.
Nước gừng
Uống gừng thường xuyên là biện pháp giúp bạn có hệ thống miễn dịch tốt, loại bỏ các triệu chứng cúm hoặc cảm lạnh như sổ mũi, ho...
Vì virus corona mới có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ hô hấp, ăn hoặc uống gừng tươi thường xuyên là biện pháp giúp bạn giảm bớt các triệu chứng trong trường hợp bị nhiễm bệnh. Loại ước ép với sự kết hợp của cà rốt, gừng và nghệ mang lại cho bạn hệ thống miễn dịch tốt, loại bỏ các triệu chứng cúm hoặc cảm lạnh như sổ mũi, ho...
Nước ép Kiwi
Trong kiwi có chứa nhiều vitamin A, E và C giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể luôn khỏe mạnh.
Trong kiwi có chứa nhiều vitamin A, E và C giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể luôn khỏe mạnh. Dùng ly nước ép kiwi còn cung cấp chất xơ và kali tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.
Nước ép lựu
Lựu có tác dụng ngừa thiếu máu và tăng cường sức đề kháng.
Các nhà khoa học cũng đưa lựu vào danh sách các loại trái cây hỗ trợ hệ miễn dịch tốt nhất. Bên cạnh tác dụng ngừa thiếu máu và tăng cường sức đề kháng, lựu còn chứa khá nhiều vitamin A và chất chống oxy hóa giúp khỏe mạnh, ngăn ngừa các chứng bệnh về tim mạch.
Mật ong
Mật ong có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus, vi khuẩn và nấm.
Mật ong từ xưa đến nay vẫn được coi là vị thuốc chữa bách bệnh nếu bạn biết sử dụng và kết hợp đúng cách. Khoa học cũng đã chứng minh, mật ong có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus, vi khuẩn và nấm. Trong mùa đông lạnh, bạn có thể kết hợp pha mật ong cùng trà xanh, nước gừng,... hay pha mật ong cùng nước ấm để uống mỗi ngày.
Nước ép cà rốt
Nước ép cà rốt rất giàu beta carotene và vitamin A giúp cơ thể ngăn ngừa tổn thương tế bào, đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch.
Cà rốt là một loại nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, để cơ thể hấp thu một cách tốt nhất các dinh dưỡng từ loại củ này, bạn nên uống trực tiếp nước ép cà rốt bởi nó rất giàu beta carotene và vitamin A giúp cơ thể ngăn ngừa tổn thương tế bào, đồng thời tăng cường hệ thống miễn dịch.