Táo
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Khi phụ nữ ăn táo một lần rất tốt cho quá trình thụ thai. Lý do là trong táo có chứa một chất phytoestrogen phloridzin được tìm thấy trong táo được cho là giú pcho chị em phụ nữ có khả năng rạng rỡ, có làn da láng mịn.
Ngoài ra, trong táo còn chứa nhiều collagen và pectin trong táo tươi cũng là yếu tố giúp cho trọng lượng cơ thể của bạn luôn ở mức kiểm soát, ổn định tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân hiệu quả.
Trứng
Móng tay của con người được hình thành từ protein. Do đó, nếu cơ thể thiếu chất thì chúng sẽ rất dễ gãy. “Trứng là một nguồn rất giàu biotin, một vitamin nhóm B có thể thú đẩy các chất acid amino, nền tảng tạo nên protein” – Giáo sw Frank Lipman, Giám đốc Trung tâm Sức khỏe Eleven – Eleven ở New York, Mỹ cho hay.
Việt quất
Trong thành phần dinh dưỡng của quả việt quất tươi có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất có tính axit, có thể giúp vi khuẩn không bám vào thành bàng quang. Theo như nghiên cứu cho thấy quả nam việt quất có thể đặc biệt có lợi trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng tiểu ở phụ nữ, vô cùng tốt cho sức khỏe.
Nghệ
Hoạt tính chính có trong nghệ là curcumin – chất chống oxy hóa mạnh, kháng viêm, có tác dụng bảo vệ đường dẫn mật, tăng lưu lượng mật và làm sạch gan.
Curcumin cũng có tác dụng trẻ hóa tế bào gan, ngăn ngừa độc tố và chuyển hóa các chất có hại thành có lợi.
Bưởi
Bưởi chứa chất glutathione giúp phục hồi các mô, protein, tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, bưởi còn giàu vitamin C và chất xơ, có tác dụng thanh lọc giải độc gan, ngăn các gốc tự do tấn công gan.
Quả bơ
Bơ là loại trái cây giàu vitamin và khoáng chất, tăng cường chức năng của gan, phân hủy chất béo, ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ.