Quả bầu
Phụ nữ mang thai nên thường xuyên ăn quả bầu.
Khi bạn muốn chọn một loại thực phẩm giúp mẹ bầu an thai ngủ ngon một mạch tới sáng thì không nên quả bầu. Trong thành phần dinh dưỡng của bầu chứa nhiều vitamin, và có khản năng xoa dịu cơ thể, giảm các cơn đau nhức, an thần khiến mẹ bầu dễ dàng đi vào giấc ngủ.
Món bầu cũng có thể chế biến thành nhiền món ăn như bầu luộc, canh bầu, bầu xào…
Cần tây
Trong thành phần dinh dưỡng của cần tây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang mang thai bởi nó chứa nhiều sắt và khoáng chất giúp mẹ bầu dễ đi vào giấc ngủ. Bên cạnh đó, cần tây còn giúp an thần rất tốt. Bạn có thể dùng một ly nước ép cần tây với mật ong trước khi đi ngủ.
Đồng thời, rau cần tây còn rất tốt cho hệ tiêu hóa và đem đến cho bạn một giấc ngủ tuyệt vời giúp mẹ bầu khỏe mạnh.
Thì là
Trong thành phần dinh dưỡng của rau thì là vốn được xem là một loại thảo mộc rất tốt cho thần kinh, giúp xoa dịu cơ thể và trí óc nên giúp bạn ngủ ngon rất nhiều. Đặc biệt phần lá của cây thì lá có thể được dùng để nấu canh cá thát lát, cá điêu hồng nấu ngót, chả cá…
Bên cạnh đó rau thì là còn rất có lợi ích về sức khỏe khác như giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và kiểm soát huyết áp trong thời gian mang thai.
Măng tây
Lượng acid folic có trong măng tây ở mức rất cao. Acid folic là chất đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa các dị tật bẩm sinh nặng nề, bao gồm cả tật chẻ đôi đốt sống ở thai nhi.
Chuối
Đây là loại hoa quả chứa sắt và nhiều khoáng chất khác cần thiết cho thai kỳ. Chuối nên được bổ sung vào buổi sáng để tăng cường sự hấp thu chất sắt, phòng ngừa thiếu máu cho phụ nữ mang thai những tháng đầu tiên. Ngoài ra, đây cũng là thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa và phòng ngừa táo bón.
Nho
Nho là thực phẩm chứa nhiều đường, vitamin, canxi, sắt và các vi chất khác. Đây được xem như một loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe và rất phù hợp cho những người hay mệt mỏi như phụ nữ mang thai trong những tháng đầu tiên.