Thứ 7, 24/09/2022, 23:21 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Một phụ nữ bị vỡ túi ngực sau khi phẫu thuật ở cơ sở do người quen giới thiệu

TP Hồ Chí Minh: Một phụ nữ bị vỡ túi ngực sau khi phẫu thuật ở cơ sở do người quen giới thiệu
(Tieudung.vn) - Phẫu thuật nâng ngực chưa đầy 8 tháng, chị N.N.H. bị vỡ túi ngực bên trái, nách trái có hạch lớn, bầu ngực biến dạng.

Ngày 21/10, Khoa Tạo hình – Thẩm mỹ Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa tiếp nhận điều trị cho chị N.N.H. (34 tuổi, ngụ tại TP Hồ Chí Minh) đến khám trong tình trạng sưng và biến dạng ngực trái.

TP Hồ Chí Minh: Một phụ nữ bị vỡ túi ngực sau khi phẫu thuật ở cơ sở do người quen giới thiệu

Túi độn ngực hai bên của chị H được bác sĩ lấy ra, trong đó túi bên trái đã bị vỡ. Ảnh:BVCC

Theo đó, chị H. cho biết, vào đầu tháng 2/2020 chị đã phẫu thuật nâng ngực tại một cơ sở thẩm mỹ do người quen giới thiệu. Ngay sau phẫu thuật, chị thấy khó chịu, sưng đau nhiều vùng ngực trái. Khi trao đổi với người thực hiện, người này cho biết hiện tượng sưng đau không đáng lo ngại, chỉ vài ngày sẽ hết.

Tuy nhiên, hơn một tuần sau, chị H. vẫn thấy đau âm ỉ ở ngực và nách trái nhưng không đến bệnh viện khám. Khi cơn đau ngày càng nghiêm trọng, chị H. lo sợ mình bị ung thư vú nên đến khám tại Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh.

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm kiểm tra, bác sĩ chuyên khoa II Vũ Hữu Thịnh, Phó trưởng khoa Tạo hình - Thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y dược kết luận, chị H. bị vỡ túi ngực nhân tạo bên trái, nách trái có hạch lớn, bầu ngực biến dạng.

"Bệnh nhân được dùng vật liệu nâng ngực không được Bộ Y tế cấp phép. Hiện túi ngực này bị vỡ hoàn toàn. Chúng tôi đã phẫu thuật lấy bỏ túi ngực ở cả hai bên. Sau khi làm sạch, hạch và bao xơ quanh túi ngực của bệnh nhân được làm sinh thiết lạnh để tầm soát ung thư", bác sĩ Thịnh nói.

May mắn, kết quả giải phẫu bệnh cho thấy sức khỏe của chị H. bình thường. Bệnh nhân được đặt túi ngực mới theo nguyện vọng.

TP Hồ Chí Minh: Một phụ nữ bị vỡ túi ngực sau khi phẫu thuật ở cơ sở do người quen giới thiệu

Hình chụp X-quang túi ngực bên trái bị vỡ. Ảnh: BVCC.

Sau phẫu thuật, chị H. được mặc áo định hình, tình trạng sức khỏe ổn định và xuất viện.

Để làm rõ cơ sở thẩm mỹ do người quen giới thiệu mà chị H. nhắc đến là cơ sở nào? Cụ thể, là thẩm mỹ viện hay bệnh viện thẩm mỹ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh? Chiều ngày 21/10, PV Báo Kinh tế & Đô thị đã liên lạc với bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh để hỏi về vụ việc, tuy nhiên bà Mai cho biết chưa nắm được thông tin.

“Chị chưa nghe nói vụ này, nhưng có thể là bên Thanh tra Sở Y tế biết. Để chị kiểm tra xem đã có thông tin phản ánh qua y tế trực tuyến chưa”, bà Mai nói.

Tương tự, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh - Bác sĩ Nguyễn Mạnh Cường cũng khẳng định với PV Báo Kinh tế & Đô thị chưa nhận thông tin về vụ việc này.

Tiếp tục liên lạc với Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, song Phòng Kế hoạch Tổng hợp của Bệnh viện này cho biết, không thể cung cấp thông tin, trừ khi phải có giấy ủy quyền của người bệnh hoặc cơ quan điều tra mới cung cấp được.

Thực tế, trường hợp của chị H. không phải là trường hợp đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh gặp phải những biến chứng sau phẫu thuật thẩm mỹ. Do đó, việc cần thiết là phải công khai thông tin Chính xác về cơ sở thẩm mỹ mà chị H. đã nâng ngực. Từ đó, làm rõ cơ sở này hoạt động có giấy phép hay không? Phẫu thuật có đúng phạm vi chuyên môn hay không?  Bác sĩ nào đã phẫu thuật cho chị H? Vì sao dùng vật liệu nâng ngực không được Bộ Y tế cấp phép để nâng ngực cho khách hàng?...

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tags:
3 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.01229 sec| 778.727 kb