Collagen là dưỡng chất không thể thiếu giúp duy trì làn da căng mịn, đàn hồi, tóc và móng chắc khỏe. Đó là lý do vì sao từ khóa “tăng cường collagen” luôn được tìm kiếm, như một bí quyết gìn giữ sự tươi trẻ.
Dưới đây là những thực phẩm cần ăn hàng ngày nhằm giúp bổ sung collagen:
Thịt gà
Theo bác sĩ Bhatia, trong thịt gà có giàu các loại acid amin không thay thế mà cơ thể cần để sản sinh collagen.
Các loại hạt
Không chỉ giàu chất béo tốt cho sức khỏe, các loại hạt còn chứa lượng kẽm cao, giúp hỗ trợ cơ thể tăng cường collagen. Một loại thực phẩm vừa tốt cho dáng lại làm đẹp thêm cho da và tóc.
Khoai lang
Bên cạnh là lựa chọn lành mạnh hơn khoai tây, khoai lang còn giàu beta-carotene, một dạng của vitamin A. Theo bác sĩ dinh dưỡng Dana Hunnes từ Trung tâm Y tế UCLA cho biết, vitamin A cũng rất cần cho quá trình tăng cường collagen.
Tỏi
Trong tỏi có chứa chất sulfur (lưu huỳnh) là một chất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể. Hơn nữa, tỏi còn chứa cả hợp chất làm sáng khỏe mắt, đồng thời tái tạo phần collagen bị hư tổn. Do đó, bạn nên bổ sung tỏi vào bữa ăn hàng ngày trong các món như xào, nấu, chiên...
Cá hồi
Trong cá hồi chứa một lượng chất béo axit Omega 3 giúp da luôn dẻo dai và có độ đàn hồi cao. Bởi vậy, nếu có điều kiện bạn cũng nên bổ sung cá hồi mỗi tuần để thúc đẩy quá trình collagen sản sinh và giảm các vùng viêm nhiễm trên da.
Bơ
Loại quả này chứa nhiều vitamin E và axit Omega 3 có tác dụng chống lại các gốc tự do, tăng khả năng sản sinh collagen cho da. Vậy nên, một cốc sinh tố bơ mỗi ngày là một cách cải thiện lượng collagen trên da của bạn.