Hạt điều
Hạt điều ngày Tết ăn tốt cho sức khoẻ. Nguồn ảnh: Internet
Theo Healthline, hạt điều nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng hỗ trợ hệ miễn dịch, bổ máu, giảm nguy cơ bệnh tim...
Hạt điều thô thường được sử dụng chế biến các món ăn thuần chay. Hạt còn được rang và ướp muối trở thành món ăn vặt ngon miệng, đặc biệt trong ngày Tết.
Hạt hướng dương
Hạt hướng dương giàu chất béo, vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Loại hạt này nhiều vitamin E, có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm, tốt cho người bệnh tiểu đường và tim mạch.
Hạt dẻ
Trong 28 g hạt dẻ chứa 176 calo, 9 g chất béo, 3,5 g chất xơ, 6 g protein, cùng nhiều chất dinh dưỡng khác.
Hạt dẻ rất tốt cho người bệnh tim, giảm cholesterol xấu.
Hạt bí ngô
Hạt bí ngô dễ tìm mua lại có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong đó, hạt bí ngô rất giàu kẽm và chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe miễn dịch.
Hạt bí ngô còn giàu phytoestrogen giúp cải thiện mức cholesterol xấu ở phụ nữ sau mãn kinh.
Đậu phộng
Bên cạnh khoáng chất vi lượng kẽm, đậu phộng cũng còn là nguồn cung cấp một số chất dinh dưỡng tốt cho tim mạch như niacin, magiê, đồng, axit oleic và nhiều chất chống oxy hóa khác.
Ăn đậu phộng cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển sỏi mật ở cả nam giới và phụ nữ.
Điều này là do tác dụng giảm cholesterol tạo thành sỏi mật của đậu phộng
Hạnh nhân
Hạnh nhân là loại hạt phổ biến ở Việt Nam và rất giàu kẽm. Hạt hạnh nhân chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm căng thẳng và làm chậm quá trình lão hóa.
Bên cạnh đó, hạnh nhân còn chứa nhiều vitamin E, một chất dinh dưỡng bảo vệ màng tế bào khỏi bị hư hại.