Chuối
Chuối có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa và làm giảm bớt gánh nặng của thức ăn đối với dạ dày.
Ngoài ra, loại hoa quả này còn chứa các chất thúc đẩy nhu động ruột, có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ công năng của hệ tiêu hóa.
Đặc biệt, các chất trong chuối còn có khả năng tiêu diệt các gốc tự do giúp phòng ngừa ung thư và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.
Vì vậy, lời khuyên dành cho các bệnh nhân ung thư là nên bổ sung chuối vào thực đơn hằng ngày để có được kết quả điều trị khả quan.
Sữa chua
Là nguồn phong phú probiotic, vốn chịu trách nhiệm nhiều hoạt động trong ruột, như sản sinh lactase, tiêu diệt các vi khuẩn gây hại và cải thiện chức năng tiêu hóa.
Men vi sinh có trong sữa chua phụ trách nhiều hoạt động trong ruột, như sản sinh lactase, tiêu diệt các vi khuẩn gây hại và cải thiện chức năng tiêu hóa.
Tỏi
Tỏi có chứa thành phần chính là chất allicin. Không chỉ có khả năng xúc tiến tiêu hóa, chất này còn giúp cơ thể tăng cường hấp thu các vitamin nhóm B.
Ngoài ra, tỏi còn chứa selen cùng nhiều thành phần chống ung thư khác. Bởi vậy, tỏi được biết đến như một trong những thực phẩm hữu hiệu ngăn ngừa ung thư và làm ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
Táo
Đúng vậy, táo có tác dụng bôi trơn hệ tiêu hóa, giảm các triệu chứng tiêu chảy, đồng thời cung cấp kcal cho cơ thể. Lớp vỏ táo chứa pectin – một loại sợi thiên nhiên có tính hòa tan, giãn nở khi gặp nước, có thể thúc đẩy sự hoạt động của dạ dày và đường ruột, giúp cho quá trình bài tiết thuận lợi hơn, cũng rất hữu ích với người bị táo bón.
Để tránh hệ tiêu hóa phải làm việc quá tải khi chống chọi với các cơn đau dạ dày, bạn có thể làm sinh tố hoặc các món mứt táo yêu thích.
Đu đủ
Đu đủ cũng là một loại quả thân thiện với dạ dày. Ăn đu đủ thường xuyên kích thích hệ tiêu hóa, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu hoặc điều trị táo bón hiệu quả. Enzyme papain và chymopapain trong đu đủ giúp xoa dịu dạ dày bằng cách thúc đẩy sản sinh các acidic lành mạnh.