Táo
Táo là trái cây vô cùng tốt cho phổi. Nguồn ảnh: Internet
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hô hấp châu Âu báo cáo rằng táo có thể giúp làm chậm sự suy giảm chức năng phổi trong khoảng 10 năm, đặc biệt là đối với những người hút thuốc trước đây, theo Dr. Axe.
Các chất thực vật trong táo có thể làm giảm căng thẳng ô xy hóa và viêm, tăng cường chức năng phổi.
Chuối
Các nghiên cứu cho thấy kali trong chuối giúp phổi co lại và giãn ra, có thể ngăn ngừa các vấn đề về hô hấp.
Một nghiên cứu khác đã phát hiện ra rằng chuối có thể bảo tồn chức năng phổi và còn làm giảm nguy cơ thở khò khè do hen suyễn ở trẻ em.
Dâu tây
Dâu tây chứa nhiều axit phenolic, flavonoid, tannin, axit ascorbic và các chất phytochemical có lợi khác. Những chất này giúp tăng cường khả năng miễn dịch và loại bỏ mầm bệnh gây nhiễm trùng phổi.
Quả bưởi
Quả bưởi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của lá phổi. Bưởi cung cấp nhiều khoáng chất, vitamin thiết yếu như vitamin C, vitamin B6, axit folic và magie. Đồng thời, bưởi còn có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ.
Tiêu thụ bưởi vào buổi sáng sẽ giúp thải bỏ độc tố ra khỏi cơ thể và giảm viêm trong hệ hô hấp. Ngoài ra, để tăng mùi vị có thể chế biến thành nước ép bưởi để sử dụng.
Nho
Nho là một trong những loại trái cây có thể cải thiện chức năng của phổi cũng như hệ hô hấp. Bởi vì, nho chứa nhiều vitamin, khoáng chất cũng như chất flavonoid giúp làm sạch phổi và thải bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.