Các loại hạt
Hạnh nhân là món ăn nhẹ có lượng protein cao. Nguồn ảnh: Internet
Các loại hạt như hạnh nhân, hạt điều, óc chó đều là món ăn nhẹ lành mạnh với hàm lượng protein cao. Thêm vào đó, các loại hạt này còn rất giàu chất xơ, khi kết hợp với protein sẽ giúp cơ thể cảm thấy no lâu hơn.
Ngoài ra, các loại hạt này còn chứa rất nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe tim mạch, rất tiện cho bữa ăn nhẹ.
Đậu đen
Đậu đen là thực phẩm tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ, vì rất giàu protein và chất xơ, cung cấp nhiều năng lượng và giúp cơ thể no lâu hơn. Có thể rang đậu đen, hoặc nấu chè làm sữa ngũ cốc để thêm vào thực đơn ăn nhẹ.
Yến mạch
Yến mạch là một trong những loại ngũ cốc tốt nhất cho sức khỏe. Chúng cung cấp chất xơ lành mạnh, magie, mangan, thiamine (vitamin B1) và một số chất dinh dưỡng khác.
Hàm lượng protein: 14% lượng calo. Một chén yến mạch có 11 gram protein và 307 calo.
Đậu Edamame
Edamame tương đối ít carbs và calo, nhưng giàu protein, chất xơ và một loạt các vi chất dinh dưỡng quan trọng khác. Một bát (khoảng 155g) đậu edamame nấu chín cung cấp khoảng 18,5g protein.
Thêm vào đó, đậu nành là một nguồn protein hoàn chỉnh. Không giống hầu hết các protein thực vật, chúng cung cấp đủ tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần, mặc dù các axit amin này không có chất lượng cao như trong protein động vật.