Nho
Nho là thực phẩm tốt cho gan. Nguồn ảnh: Internet
Nho đỏ và tím chứa nhiều hợp chất thực vật có lợi cho gan. Tiêu thụ nho và nước ép nho có thể có lợi cho gan, bao gồm giảm viêm, ngăn ngừa tổn thương và tăng chất chống ôxy hóa.
Quả mọng
Nước ép có trong quả mọng có thể giúp giữ cho gan của bạn khỏe mạnh và cũng có thể bảo vệ gan khỏi bị hư hại. Ăn ba lần quả mọng một tuần để ngăn ngừa nhiễm trùng gan.
Táo
Đây cũng là loại quả mà bạn không nên bỏ qua, bởi táo không chỉ giúp bạn tiêu mỡ, giảm cân, chống táo bón... mà còn có tác dụng cực tốt cho gan. Trong táo có chứa một lượng lớn pectin kết hợp với các chất khác giúp lá gan làm sạch và loại bỏ chất thải độc hại ra khỏi hệ tiêu hóa nhanh hơn và dễ dàng hơn.
Bưởi
Tương tự nho, bưởi cũng là loại trái cây giàu chất chống oxy hóa, ví dụ điển hình như naringenin hay naringin. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả hai hoạt chất trên đều có khả năng bảo vệ gan trước những thương tổn.
Bên cạnh đó, không ít chuyên gia cũng đưa ra kết luận cả naringenin và naringin đều có công dụng giảm thiểu sự phát triển của quá trình xơ hóa tại gan.
Cam
Hàm lượng vitamin C cùng các chất chống oxy hóa dồi dào trong cam giúp loại hoa quả này trở thành một trong những lựa chọn khi bị xơ gan ăn trái cây gì.