Chiều nay, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận và cấp cứu cho 14 du khách quốc tịch Lào có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, chiều 15/4, 14 du khách này, trong đoàn khách du lịch 80 người được đưa vào BV Hoàn Mỹ trong tình trạng đi ngoài liên tục, có người kèm nôn ói kéo dài nghi vấn ngộ độc.
Vào năm 2017 nhiều du khách Lào cũng phải nhập viện do nghi bị ngộ độc. |
Qua thăm khám, bác sĩ xác định cả 14 người đều bị viêm dạ dày cấp nên tiến hành các bước điều trị, chăm sóc y tế tích cực.
Đến 19h tối 15/4, sau quá trình điều trị, các du khách ổn định sức khỏe và xin được xuất viện để kịp hành trình cùng với đoàn. Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đồng ý và chỉ định dùng thuốc điều trị tiếp tục.
Theo BV Hoàn Mỹ, đơn vị đã có báo cáo sự việc đến Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố.
Tối 15/4, Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng (Ban quản lý) đã kiểm tra toàn diện khách sạn nơi đoàn khách dùng bữa sáng. Cơ sở này đáp ứng đầy đủ các thủ tục hành chính, bếp sạch sẽ; riêng giấy khám sức khoẻ của nhân viên hết hiệu lực.
Bước đầu Ban quản lý cho rằng, đoàn khách di chuyển và ăn uống nhiều nơi tại Huế (hôm 14/4), Đà Nẵng và Quảng Nam; số người bị nôn, tiêu chảy, đau bụng trong đoàn chiếm tỷ lệ thấp; triệu chứng nhẹ nên chưa đủ cơ sở kết luận là ngộ độc thực phẩm.
Ngày 16/4, Ban quản lý đã giao đơn vị chuyên môn thanh tra đột xuất và xử lý vi phạm về điều kiện an toàn thực phẩm với khách sạn nơi đoàn khách Lào ăn buffet và có các biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.
Trước đó tháng 7/2017, 46 du khách Lào đã nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm sau khi dùng bữa tối tại một nhà hàng ở Đà Nẵng.