Thứ 4, 05/10/2022, 09:15 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

U22 Việt Nam bị loại, Thủy Tiên phán SEA Games là giải ao làng

U22 Việt Nam bị loại, Thủy Tiên phán SEA Games là giải ao làng
(Tieudung.vn) - Thủy Tiên lại gây tranh cãi lớn khi phán SEA Games là giải ao làng, không phải quan tâm khi U22 Việt Nam thất bại trước Thái Lan.

Thất bại 0-3 trước Thái Lan ở lượt cuối vòng bảng SEA Games 29 khiến tuyển U22 Việt Nam phải về nước sớm. Vì trận thua với 2 sai lầm ngớ ngẩn của thủ môn Phí Minh Long, HLV Nguyễn Hữu Thắng phải hứng chịu nhiều chỉ trích và từ chức. Nhiều người hâm mộ không khỏi thất vọng về những gì mà Công Phượng và các đồng đội thể hiện.

Nữ Thủy Tiên đã có gây tranh cãi trên trang cá nhân của mình khi cho rằng SEA games chỉ là giải hội làng của các nước Đông Nam Á với nhau, và giải này không quan trọng bằng V-league.

thủy tiên
Thủy Tiên chia sẻ trên mạng .

Đầu tiên cô viết: "Mình tự hỏi sao giờ này người ta vẫn còn quan tâm SEA Games? Nó là giải các nước Đông Nam Á tự tổ chức, hội làng tự sướng với nhau cho vui thôi chứ FIFA chả quan tâm, chả tổ chức. Các đội tuyển U19, U22, U23 thì chả bao giờ là bộ mặt đại điện cho nền bóng đá của một đất nước".

Nữ ca sĩ cho rằng người ta đánh giá nền bóng đá mạnh hay yếu là ở đội tuyển quốc gia. Đội tuyển quốc gia muốn mạnh thì phải trông chờ vào câu lạc bộ với giải đấu cao nhất quốc gia đó. Ví dụ ở Việt Nam có VLeague.

Theo cô, giải vô địch quốc gia của một đất nước là quan trọng nhất, là nơi cung cấp và tạo ra các cầu thủ giỏi nhất cho một đất nước.

Thủy Tiên thắc mắc tại sao một giải đấu hội làng như SEA Games mà VFF bắt cả một giải lớn như VLeague phải ngừng 2,5 tháng để tập trung tập luyện và thi đấu cho SEA Games. Cô dẫn chứng, ở Thái Lan, đội tuyển U22 chỉ tập trung tập luyện cho SEA Games trước khi thi đấu có một tuần lễ.

Vì thế bà xã Công Vinh cho rằng các CLB Việt Nam mất 2,5 tháng không đá mà vẫn bị trả lương, lo ăn ở cho các cầu thủ tập chơi mà không để làm gì. Điều này vừa mất tiền bạc, mất thời gian, mất nhuệ khí của các cầu thủ, câu lạc bộ khi thi đấu ở VLeague.

"Chưa kể, câu lạc bộ lại đau đầu vì mất những cầu thủ giỏi do họ có quá nhiều thời gian rảnh sinh tâm lý nhàn cư vi bất thiện. Trên thế giới, World Cup cũng phải chờ các CLB đá xong mới cho tập trung ngắn hạn thi thố. Ở đây khổ là khổ CLB Việt Nam vừa mất người vừa mất tiền", cô nhấn mạnh.

Có lẽ vì chồng Công Vinh là Chủ tịch CLB TP.HCM nên Thủy Tiên nắm rõ sự tình nên mới đưa ra nhận xét như trên. Theo nữ ca sĩ gốc Kiên Giang, SEA Games chỉ giải ao làng nhưng gây ảnh hưởng lớn đến V-League và các CLB bóng đá Việt Nam, từ việc cầu thủ nghỉ đá 2 tháng rưỡi mà vẫn phải nhận lương cho đến chuyện họ có thời gian rảnh để nghĩ đến chuyện đầu quân cho đội khác.

thủy tiên
Status của Thủy Tiên gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng. 

Status của Thủy Tiên gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng. Nhiều người không đồng tình với ý kiến này, họ cho rằng SEA Games hai năm mới có một lần, các cầu thủ đá bóng cũng vì màu cờ sắc áo nên không thể nói là không quan trọng bằng V-League. Số khác thì đồng ý với nữ ca sĩ ở chỗ V-League nghỉ hai tháng là quá lâu và cần xem xét lại khoảng thời gian này. 

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.15411 sec| 789.414 kb