Thứ 2, 29/05/2023, 03:06 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ngọc Sơn được phong tặng 'Giáo sư âm nhạc': Liệu có phải nhầm lẫn?

Ngọc Sơn được phong tặng 'Giáo sư âm nhạc': Liệu có phải nhầm lẫn?
(Tieudung.vn) - Ngọc Sơn được phong tặng 'Giáo sư âm nhạc' liệu có phải sự nhầm lẫn hay không công chúng đang chờ câu trả lời từ Hội Nghệ nhân và thương hiệu VN.

Ca sĩ Ngọc Sơn vừa được Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trao tặng bằng khen vì có những hoạt động xuất sắc trong sự nghiệp bảo tồn, phát triển di sản văn hóa Việt Nam. Điều đáng chú ý là trong bằng khen này, tên anh được gắn với danh hiệu Giáo sư âm nhạc. Ngay sau khi Ngọc Sơn được phong là Giáo sư âm nhạc đã gây phẫn nộ trong cộng đồng.

ngọc sơn
Ca sĩ Ngọc Sơn vừa được Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trao tặng bằng khen  gắn với danh hiệu Giáo sư âm nhạc.

Mẹ Ngọc Sơn thêm bà nhận được thư mời ra Hà Nội để nhận bằng khen. Vì năm nay đã 74 tuổi, nên việc bay chặng đường dài gần 2 tiếng đồng hồ khiến bà mệt mỏi. Sau khi nhận bằng khen, bà Kim Loan trở về Sài Gòn ngay mà không đọc rõ thông tin: "Về đến nhà, Ngọc Sơn mới đọc và hỏi tôi: Mẹ ơi, con ghi rõ thông tin là danh ca, Ngọc Sơn mà sao bây giờ lại để là giáo sư âm nhạc vậy mẹ? Tôi không rành về chuyện này nên bảo thôi từ từ giải quyết".

: "Tôi và ông xã đều làm trong ngành giáo dục. Tôi từng làm hiệu trưởng nhưng đã nghỉ hưu từ năm 1992. Con trai tôi từ nhỏ đến giờ chỉ biết sáng tác và hát nên không hiểu gì ngoài đời. Mấy chuyện danh hiệu chưa bao giờ Ngọc Sơn tự nhận cả".

Trao đổi với phóng viên Dân trí xoay quanh sự việc này, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Chủ tịch Hội Âm nhạc Hà Nội thẳng thắn bày tỏ: “Đây là việc làm bậy bạ. Ca sĩ Ngọc Sơn trình độ như thế nào mà được phong hàm Giáo sư âm nhạc? Danh xưng Giáo sư Âm nhạc giờ rẻ thế ư? Theo tôi, việc phong tặng danh hiệu Giáo sư âm nhạc cho Ngọc Sơn là không đúng pháp luật. Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam cần phải chịu trách nhiệm và xin lỗi về sự việc này”.

ngọc sơn
Ngọc Sơn được phong tặng 'Giáo sư âm nhạc' gây phẫn nộ trong công chúng.

Ông Vũ Xuân Thành, Chánh thanh tra Bộ cho biết cần phải tìm hiểu rõ nguồn cơn của việc ca sĩ Ngọc Sơn tự dưng được phong danh.

“Về bản chất, ông Lê Ngọc Dũng -  người ký vào bằng khen của ca sĩ Ngọc Sơn là đúng. Bởi ông Dũng với thẩm quyền nghề nghiệp, có quyền tặng bằng khen cho hội viên của mình là ca sĩ Ngọc Sơn nếu thấy họ đáng được khen.

Tuy nhiên, việc đề chức danh giáo sư ca sĩ Ngọc Sơn không có nghĩa là ông Lê Ngọc Dũng đang phong danh giáo sư cho ca sĩ Ngọc Sơn. Tôi cũng dò hỏi từ sáng, hình như trong hồ sơ ca sĩ Ngọc Sơn gửi cho Hội có tự ghi chức danh là Giáo sư. Báo chí cần phải hỏi kỹ ông Lê Ngọc Dũng, thanh tra cũng không thanh tra những việc như thế này”, ông Thành chia sẻ.

Vậy lỗi ở đây thuộc về ai? Ai gây nên sự lùm xùm khiến báo chí tốn giấy mực và khiến rất nhiều người cảm thấy hoang mang, khó hiểu này?

Đó chính là Hội Nghệ nhân và thương hiệu VN. Nếu Hội này nhầm lẫn, tưởng Ngọc Sơn là Giáo sư âm nhạc do Nhà nước phong tặng thì chính Hội này phải lên tiếng đính chính, xin lỗi về sự nhầm lẫn của mình. Còn nếu như Hội Nghệ nhân và thương hiệu cho rằng, tự Hội có quyền phong tặng chức danh Giáo sư âm nhạc cho ca sĩ Ngọc Sơn thì cũng phải lên tiếng để cho công luận được rõ. Việc ông TS Lê Ngọc Dũng- Chủ tịch Hội hẹn làm việc với báo chí vào ngày hôm qua, 21.8 nhưng hiện tại vẫn chưa có câu trả lời chính thức về việc này.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.26786 sec| 790.281 kb