Thứ 2, 05/06/2023, 17:26 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhã Phương thắng giải lớn ở liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford

Nhã Phương thắng giải lớn ở liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford
(Tieudung.vn) - Nhã Phương nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc trong bộ phim ngắn “Infill & Full set”.

Chiều 27/3, Nhã Phương xuất hiện trong buổi fan meeting sau một thời gian ở ẩn. Đây cũng là dịp nữ công bố tin vui với khán giả khi phim ngắn Infill & Full set do cô và ê kíp thực hiện đã giành được 2 giải thưởng Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất (Best UK Drama) và Nữ chính xuất sắc nhất” (Best Lead Actress) dành cho Nhã Phương tại Liên hoan phim ngắn Quốc tế Oxford 2019.

Ở liên hoan phim ngắn Oxford, Infill & Full Set vượt qua đối thủ “nặng kí” là What happened to Evie – bộ phim đã dành chiến thắng giải Bafta ở hạng mục đạo diễn (giải thưởng quan trọng và uy tín nhất của Viện hàn lâm nghệ thuật điện ảnh truyền hình Anh quốc) cho Kate Cheeseman năm 2018.

nhã phương
 
nhã phương
 

"Phim ngắn "Infill & Full set" được Nhã Phương cùng ê-kíp thực hiện ở London – Anh cuối năm 2017. Đầu 2018, phim hoàn chỉnh và được chiếu tại Liên hoan phim Cannes ở "Góc phim ngắn". Sau đó, phim chu du qua 20 liên hoan phim khác tại Anh, Mỹ, Áo, Tây Ban Nha... và bất ngờ vào được 4 đề cử tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019: Phim xuất sắc nhất; Nữ chính xuất sắc nhất; Nhạc phim hay nhất; Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất. Thật vinh dự, phim thắng được hai giải là "Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất" và "Nữ chính xuất sắc nhất" cho vai diễn của Phương" – Nhã Phương .

Cô nói thêm, "Infill & Full set" có ngân sách chỉ 5.000 bảng Anh, quay 4 ngày và thời lượng làm việc 18 giờ mỗi ngày. Tác phẩm đầu tay trong vai trò sản xuất của cô phải cạnh tranh với những đối thủ nặng ký như "What happened to Evie" – từng phim thắng giải Bafta 2018 hạng mục đạo diễn và phim ngắn quốc tế hay nhất. Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019 năm nay có 150 phim ngắn đến từ 20 quốc gia trên thế giới tham gia.

Ngoài việc bày tỏ hạnh phúc trước giải thưởng, Nhã Phương cho biết ước mơ sản xuất một tác phẩm điện ảnh phục vụ khán giả. Cô không khẳng định hay bác bỏ nghi vấn và sinh con vì cho rằng đó là chuyện riêng tư. Cô hứa ở thời điểm thích hợp, chắc chắn nhất sẽ công bố cho người hâm mộ.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.93809 sec| 785.648 kb