Thứ 7, 30/09/2023, 23:58 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nghệ sĩ người Nhật xem xét việc khởi kiện Vũ Cát Tường

Nghệ sĩ người Nhật xem xét việc khởi kiện Vũ Cát Tường
(Tieudung.vn) - Marika Takeuchi cùng luật sư của cô đang tìm hiểu và thu thập thêm thông tin trước khi có những động thái tiếp theo.

Ngay sau dòng trạng thái gây chú ý của Marika Takeuchi liên quan đến Vũ cùng nghi án đạo nhạc từ phía ca/nhạc sĩ Việt Nam, Zing.vn đã liên hệ với này.

Trao đổi với phóng viên, nữ nghệ sĩ Nhật Bản cho biết: “Tôi nghĩ bài hát của cô ấy khá tương đồng với bài Rain in the Park của tôi. Giai điệu và vòng hòa âm rất giống, phần intro (mở đầu) tương tự, tiết tấu cũng vậy. Vì bài hát của tôi được phát hành, đồng thời tung ra trên mạng sớm hơn của cô ấy nên câu hỏi ở đây là, liệu đó có phải chỉ là sự trùng hợp thôi không?”.

Nghệ sĩ người Nhật xem xét việc khởi kiện Vũ Cát Tường

Nghệ sĩ piano người Nhật Marika Takeuchi. Ảnh: FBNV

Riêng hướng giải quyết vụ lùm xùm trên, Marika Takeuchi rằng để có động thái về mặt pháp luật, cô sẽ nghiêm túc tìm hiểu sự việc và bàn bạc kỹ với của mình.

Trả lời Zing.vn về cảm giác lúc này, nữ nghệ sĩ của đất nước mặt trời mọc : “Thật lòng mà nói, tôi có chút khó chịu vì tôi chỉ mới phát hiện ra điều này cách đây vài ngày. Trước đó, tôi chưa bao giờ nghe đến bài hát của cô ta. Nhìn chung, tôi sẽ thấy rất bực bội và buồn nếu có ai đó đánh cắp âm nhạc của mình một cách cố ý. Bởi lẽ, tôi luôn đặt rất nhiều cảm xúc lẫn năng lượng vào mỗi bài hát mình làm ra, và bởi âm nhạc là thứ phản ánh cuộc sống của tôi”.

Nghệ sĩ người Nhật xem xét việc khởi kiện Vũ Cát Tường

Một đoạn trao đổi giữa nghệ sĩ người Nhật Marika Takeuchi với phóng viên Zing.vn. Ảnh: chụp màn hình

Trước đó ít giờ, thông qua fanpage chính thức, Marika Takeuchi bất ngờ cập nhật đoạn trạng thái nói về sự giống nhau giữa ca khúc Rain in the Park của cô với ca khúc Vết mưa do Vũ Cát Tường sáng tác và thế hiện.

Qua nội dung status bằng tiếng Anh, cô viết: “Gần đây nhiều người đã liên lạc với tôi và nói rằng bài hát này của một Việt Nam tên Vũ Cát Tường, khá giống ca khúc Rain in the Park của tôi. Có nhiều bài báo với nội dung này tại Việt Nam và cả video YouTube so sánh sự giống nhau. Ca khúc của tôi phát hành lần đầu trên Soundcloud vào năm 2013, còn ca khúc kia ra mắt năm 2014. Bản nghĩ gì về điều này? Tôi muốn nghe suy nghĩ của các bạn…”.

Nghệ sĩ người Nhật xem xét việc khởi kiện Vũ Cát Tường

Status gây chú ý của tác giả người Nhật mới đây. Ảnh chụp màn hình

Sau thời điểm đăng tải, đoạn trạng thái của Marika Takeuchi nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo bạn bè, người hâm mộ - trong đó có nhiều cư dân mạng Việt Nam. Hiện, dòng trạng thái này vẫn được chia sẻ trên các trang mạng .

Về phía Vũ Cát Tường, trao đổi với truyền thông cách đây ít hôm, nữ ca/nhạc sĩ quê An Giang cho biết: “Tôi xin nêu ra 2 điểm: mốc thời gian và nhạc lý. Về mốc thời gian, bản piano của nghệ sĩ Nhật tung ra ngày 26/6/2013 còn bản demo của Vết mưa được tôi gửi cho nhạc sĩ phối khí Trọng Nguyên ngày 18/6/2013, mọi email vẫn còn đây để mọi người có thể tiện so sánh. Về nhạc lý, tôi cũng không ngại cung cấp bản phân tích tiết tấu, hòa âm, giai điệu của 2 tác phẩm để độc giả có thể nghiên cứu thật sâu từ đó có nhận định riêng cho mình”.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.89923 sec| 777.836 kb