Thứ 5, 05/10/2023, 06:48 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhà sản xuất người Hà Lan công chiếu video tố Sơn Tùng đạo nhạc

Nhà sản xuất người Hà Lan công chiếu video tố Sơn Tùng đạo nhạc
(Tieudung.vn) - Chiều 23/2, một nhà sản xuất người Hà Lan đã cho công chiếu một video tố Sơn Tùng đạo nhạc ca khúc "Có chắc yêu là đây".

Chiều 23/2, Robin Wesley - một nhà sản xuất người Hà Lan đã cho công chiếu một video với tựa đề "SƠN TÙNG M-TP - CÓ CHẮC YÊU LÀ ĐÂY| Original Instrumental Prod. by Robin Wesley.

Theo đó, trong đoạn video này, hình ảnh poster MV "Có chắc yêu là đây" của Sơn Tùng M-TP chiếm đến 50% khuôn hình cùng dòng chữ: "The Original Instrumental Of Có Chắc Yêu Là Đây" (Tạm dịch: Giai điệu gốc của Có Chắc Yêu Là Đây). Đáng chú ý, người này đã mix 2 giai điệu nền bản hit của Sơn Tùng M-TP và "Lucky" để chứng minh rằng, cả hai hoàn toàn tương đồng.

Nhà sản xuất người Hà Lan công chiếu video tố Sơn Tùng đạo nhạc

Video được đăng tải trên kênh Youtube của Robin Wesley chiều ngày 23/2.

Trong phần mô tả video, Robin Wesley khẳng định bản beat này được sản xuất ngày 16/11 năm 2019 với cái tên "Lucky" và chỉ được phép sử dụng khi đã mua tác quyền.

Nhà sản xuất người Hà Lan công chiếu video tố Sơn Tùng đạo nhạc

Robin Wesley khẳng định bản quyền ca khúc dưới phần mô tả video.

Với động thái này, dường như chủ nhân bản beat “Lucky” đang khẳng định rằng phía Sơn Tùng M-TP đã đạo nhạc và sự tương đồng giai điệu với "Có chắc yêu là đây" là hoàn toàn chính xác.

Bên cạnh đó, điều này cũng đồng nghĩa với việc, phía ekip Sơn Tùng M-TP chưa làm việc với Robin Wesley về việc mua beat nên chủ nhân tài khoản YouTube vô cùng bất ngờ và làm ngay video để so sánh hai giai điệu.

Trước đó 2 ngày, một tài khoản Youtube đã đặt nghi vấn với Robin Wesley rằng beat của bài “Lucky” rất giống “Có chắc yêu là đây” và anh này thể hiện sự ngạc nhiên rõ ràng về điều này. 

Nhà sản xuất người Hà Lan công chiếu video tố Sơn Tùng đạo nhạc

Một tài khoản Youtube đã đặt nghi vấn với Robin Wesley rằng beat của bài “Lucky” rất giống “Có chắc yêu là đây” và anh này thể hiện sự ngạc nhiên rõ ràng về điều này. 

Nhiều ý kiến để lại bên dưới phần bình luận đồng tình với cách làm của kênh Robin Wesley. "Tôi rất ủng hộ hành động này của bạn. Các cần tôn trọng bản quyền tác giả", tài khoản Bích Phương bình luận.

Phần lớn ý kiến đều đồng ý việc "Có chắc yêu là đây", một ca khúc ra mắt năm 2020 lại có phần nhạc nền giống với bài "Lucky" của Robin Wesley đăng năm 2019. "Là fan Sơn Tùng nhưng vụ này không thể bênh được vì phần nhạc nền giống đến 90%", Hữu Nghĩa, người xem phần công chiếu video trên kênh Robin Wesley bình luận.

Trước đó, MV "Chúng ta của hiện tại" của Sơn Tùng M-TP bị gỡ khỏi YouTube vì đã bị 1 tài khoản người Việt với kênh YouTube GC từ 3 tuần trước. Theo đó, tài khoản này cho rằng beat bản "Chúng ta của hiện tại" giống với bản beat "Is your mine" của Bruno Mars.

Nhà sản xuất người Hà Lan công chiếu video tố Sơn Tùng đạo nhạc

Đến tối ngày 23/2, ca khúc “Chúng ta của hiện tại” của Sơn Tùng M-TP đã “trở lại” trên kênh Youtube.

Đến tối 22/2, tài khoản YouTube GC đánh bản quyền MV "Chúng ta của hiện tại" và cho biết phía Sơn Tùng M-TP thừa nhận đạo nhạc.

Tuy nhiên, chủ nhân kênh YouTube GC có động thái không nhất quán khi khẳng định phía Sơn Tùng M-TP thừa nhận đạo nhạc nhưng vội xoá đi. Sau đó, anh liên tục nhấn mạnh sản phẩm của Sơn Tùng sẽ sớm trở lại và mong fan Việt bình tĩnh. Điều này làm dấy lên nghi vấn không có chuyện nam đạo nhạc và chỉ là hiểu nhầm từ phía GC.

Đến tối ngày 23/2, ca khúc “Chúng ta của hiện tại” của Sơn Tùng M-TP đã “trở lại” trên kênh Youtube.

sẽ tiếp tục được cập nhật.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.14483 sec| 778.109 kb