Chủ nhật , 28/05/2023, 22:09 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khắc Việt bị chỉ trích dữ dội khi chửi bới để bênh em trai

Khắc Việt bị chỉ trích dữ dội khi chửi bới để bênh em trai
(Tieudung.vn) - Ca khúc "Như lời đồn" của nhạc sĩ Khắc Hưng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, Khắc Việt bảo vệ em trai bằng phát ngôn phản cảm.

Thời gian qua, ca khúc "Như lời đồn" của nhạc sĩ Khắc Hưng gây nhiều tranh cãi khi nhiều người cho rằng nhan đề ca khúc có phần phản cảm. Sau đó, hàng loạt nhạc sĩ khá nổi tiếng như Dương Cầm, Lê Minh Sơn, Nguyễn Văn Chung.... cũng đồng loạt lên tiếng cho rằng việc đặt tên những ca khúc như vậy là một chiêu trò đáng lên án.

Trong bài đăng, Khắc Việt thể hiện sự hăm dọa những người được cho là "bắt nạt" em trai. Nhạc sĩ trẻ cũng tuyên bố sẽ làm mọi điều để bảo vệ gia đình, dù phải bất chấp tất cả. Những lời hăm dọa được đăng tải kèm theo những tiếng chửi thề tục tĩu.

khắc việt
Khắc Việt bị chỉ trích trên mạng xa hội khi dùng lời lẽ thô tục bảo vệ em trai.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Khắc Việt đã xóa dòng phát ngôn này với lý do sợ ảnh hưởng tới em trai chứ không phải sợ dư luận, sợ khán giả tẩy chay.

Nam đăng tải một khác, cho biết cuộc đời anh sợ nhất là không bảo vệ được em trai và gia đình. Anh cho rằng Khắc Hưng hiền nên mới dễ bị bắt nạt, nhưng anh thì sẵn sàng “chơi tới bến” trên mọi phương diện, càng không tiếc hình ảnh, tương lai của mình khi đứng ra bảo vệ em trai.

Gần đây, Khắc Hưng là nhân vật trung tâm trong vụ việc giới chuyên môn có những ý kiến trái chiều về loạt ca khúc có tiêu đề phản cảm. Vụ việc gây được sự chú ý trong dư luận và tạo nên làn sóng tranh luận trong công chúng. 

Nhiều người cho rằng, bảo vệ em trai là đúng nhưng Khắc Việt là ca sĩ nổi tiếng nên phải biết giữ chừng mực trong lời ăn tiếng nói của mình.

"Người thông minh, họ sẽ phản kháng bằng những lời lẽ sạch sẽ nhưng thâm sâu. Hoặc hơn nữa họ sẽ im lặng, họ sẽ để thời gian và sự thành công làm câu trả lời. Còn thể loại chấp nhận mình là người của công chúng, chấp nhận kiếm tiền từ công chúng mà hở ra lên mạng chửi rủa vô văn hóa thì thua, có tài đến mấy cũng thành rác" - khán giả P. Hương chia sẻ.

Những ngày qua, việc các ca khúc có tựa đề nhạy cảm, thiếu văn minh xuất hiện ngày càng nhiều đang trở thành đề tài trai cãi trên mạng , chẳng hạn như Thu dẩm, Xếp hình, Như lời đồn...

Nhiều nhạc sĩ, trong đó có Lê Minh Sơn bày tỏ sự bức xúc trước cách đặt tên ca khúc như vậy.

"Việc đặt tên bài hát rồi viết những ca từ ngông cuồng, thiếu thẩm mỹ thật khó hiểu. Nó không được gọi là phép ẩn dụ trong văn học hay thi ca Việt Nam gì cả. Đây chỉ gọi là nói lóng của những người thích nói bậy mà không được nói bậy hẳn ra nên nói lóng, nói ngược lại. Tôi không ủng hộ việc làm này vì nó thể hiện sự trơ trẽn" - nhạc sĩ Lê Minh Sơn chia sẻ quan điểm.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.93030 sec| 789.844 kb