Chủ nhật , 01/10/2023, 09:31 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhiều sắc màu trong lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần V

Nhiều sắc màu trong lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần V
(Tieudung.vn) - Tối 27/10, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ V khai mạc tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Nhiều sắc màu trong lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần V

 Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cùng Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng hoa cho đại diện các đoàn làm phim.

Đến dự khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (LHPQTHN) lần V có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Cục trưởng Cục Điện ảnh - Trưởng Ban Tổ chức LHP Ngô Phương Lan và các đồng chí lãnh đạo đại diện Bộ, ban, ngành của TƯ; lãnh đạo các tỉnh, thành phố; đặc biệt là các nghệ sỹ, đạo diễn, điện ảnh đến từ 45 quốc gia.

Phát biểu khai mạc LHPQTHN lần V, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: Với khẩu hiệu“Điện ảnh - hội nhập và phát triển bền vững”, LHPQTHN đang trở thành một thương hiệu uy tín, khẳng định vị trí vững chắc của mình.

LHPQTHN tôn vinh những tài năng nghệ thuật điện ảnh đích thực, hướng đến giá trị nhân văn và tinh thần hợp tác thân ái. Đó là những điểm sáng chúng ta cần gìn giữ, phát huy trong bối cảnh thương mại hóa điện ảnh ngày càng trở thành xu thế lấn át giá trị tinh thần ở một số quốc gia. Tôi tin tưởng rằng, với 5 ngày công chiếu toàn bộ tác phẩm tham dự liên hoan phim, quý khán giả sẽ có cơ hội để tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc của nhiều dân tộc, sẽ có những phút thăng hoa cùng nghệ thuật điện ảnh”.

Đến dự lễ khai mạc LHPQTHN, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung : “Thủ đô Hà Nội rất vui mừng và tự hào được chào đón các bạn, những nhà sản xuất, đạo diễn, nghệ sỹ, diễn viên xuất sắc đến từ gần 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Tôi tin tưởng rằng LHPQTHN lần thứ V - 2018 tiếp tục phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim chuyên nghiệp, cùng vinh danh những tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, sáng tạo, giàu tính nhân văn, đồng thời khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh”.

Nhiều sắc màu trong lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần V

 Các nhà làm điện ảnh quốc tế sải bước trên thảm đỏ LHPQTHN lần thứ V.

Với chủ đề “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững”, LHPQTHN lần thứ V năm 2018 sẽ là diễn đàn thu hút sự quan tâm của công chúng và tới nền điện ảnh hiện đại, với những tác phẩm mang tính nhân văn sâu sắc. Đây cũng là cơ hội để điện ảnh Việt Nam mở rộng điện ảnh ra khu vực và thế giới, đưa phim Việt Nam hòa nhập vào thị trường điện ảnh quốc tế. Đồng thời, cũng là dịp để quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam và một thành phố Hà Nội an toàn, thân thiện, mến khách.

Lễ khai mạc LHPQTHN lần thứ V được dàn dựng bởi tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam với chủ đề “Hào khí Lạc Hồng” là bữa tiệc nghệ thuật đặc sắc, tôn vinh điện ảnh ấn tượng. Theo chia sẻ của Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, chủ đề của đêm khai mạc lấy ý tưởng từ chim Lạc và Trống đồng - biểu tượng thiêng liêng của nền văn hóa Việt Nam. Những tiết mục nghệ thuật sẽ mang hào khí Thăng Long nhưng cũng mang hơi thở đương đại, thể hiện tinh thần hội nhập của Việt Nam cùng các quốc gia tham dự LHPQTHN.

Nhiều sắc màu trong lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần V

 Diễn viên Nhật Kim Anh, Giáng My, TiTi (nhóm HKT) sải bước trên thảm đỏ LHPQTHN lần thứ V.

LHPQTHN lần thứ V do Bộ VHTT&DL phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức từ ngày 27 đến 31 tháng 10 năm 2018 với 147 bộ phim đến từ 45 quốc gia. Trong đó,Việt Nam tham dự trên 40 bộ phim trong các chương trình, hạng mục khác nhau. So với các kỳ LHPQTHN trước đây, liên hoan năm nay tập trung nhiều nhất các tác phẩm điện ảnh lớn, đỉnh cao về nghệ thuật. Điều kiện tuyển chọn phim vào hạng mục dự thi khắt khe hơn, đó là phim chưa từng dự thi tại các LHPQT ở Châu Á (thay vì chỉ yêu cầu phim được dự thi trong khu vực Đông Nam Á).

Ngoài phim dự thi các thể loại phim truyện, tài liệu, hoạt hình, liên hoan phim còn có các chương trình hấp dẫn như: Chương trình điện ảnh toàn cảnh, chương trình tiêu điểm điện ảnh, chương trình tuyển chọn phim Iran, tiêu điểm điện ảnh Ba Lan, chùm phim truyện Việt Nam đương đại, chùm phim hoạt hình Việt Nam, chùm phim tài liệu Việt Nam.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.09487 sec| 801.773 kb