Thứ 4, 07/06/2023, 05:52 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Kênh truyền hình Hàn Quốc xin lỗi vì sai lầm trong phát sóng Olympic Tokyo

Kênh truyền hình Hàn Quốc xin lỗi vì sai lầm trong phát sóng Olympic Tokyo
(Tieudung.vn) - Kênh MBC xin lỗi khán giả sau khi phát sóng những hình ảnh không phù hợp trong chương trình khai mạc Olympic Tokyo 2020.

Tờ Hankyung đưa tin kênh truyền hình Hàn Quốc MBC đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ khán giả sau khi lên sóng những hình ảnh không phù hợp giữa chương trình tường thuật lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020. Do ảnh hưởng của Covid-19, Olympic Tokyo đã phải tổ chức muộn một năm so với kế hoạch ban đầu.

Kênh truyền hình Hàn Quốc xin lỗi vì sai lầm trong phát sóng Olympic Tokyo

Kênh truyền hình MBC của  Hàn Quốc xin lỗi vì phát sóng nội dung không phù hợp khi giới thiệu vận động viên các quốc gia tham dự Olympic Tokyo 2020. (Ảnh: Koreaboo)

Khi giới thiệu các đoàn vận động viên tham dự sự kiện, đài MBC đã lồng ghép những hình ảnh mang tính đại diện cho mỗi quốc gia được nêu tên. Ví dụ, khi đến đoàn vận động viên Na Uy, MBC đã chiếu chùm ảnh bản đồ, quần đảo Lofoten, môn trượt tuyết băng đồng và cá hồi Bắc Cực.

Tranh cãi bắt đầu khi MBC sử dụng hình ảnh nhà máy điện hạt nhân Chernobyl để đại diện cho Ukraine, đồng bitcoin khi nhắc đến El Salvador và các cuộc biểu tình ở Haiti. Không chỉ đưa lên sóng truyền hình những bức ảnh gây tranh cãi, phần tường thuật của người dẫn chương trình cũng khiến khán giả băn khoăn khi đề cập nhiều nội dung lạc đề như biến động chính trị, GDP hay tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19.

Lấy ví dụ, phần giới thiệu về Quần đảo Marshall của đài MBC có đoạn “bao gồm hơn 1.200 đảo lớn nhỏ, vùng đất từng là bãi thử vũ khí hạt nhân của Mỹ” hay “tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 của quốc gia này là 28,9%”.

 đài MBC xin lỗi vì phát sóng những hình ảnh và bình luận không phù hợp trong quá trình tường thuật lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020.

“Chúng tôi xin lỗi các quốc gia có liên quan và khán giả. MBC đã sử dụng những hình ảnh và chú thích không phù hợp để giới thiệu một số quốc gia trong lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo vào ngày 23/7”, MBC thông báo.

Đài MBC bày tỏ sự hối hận khi mắc sai lầm. Đài giải thích hình ảnh và chú thích trong lễ khai mạc nhằm giúp người xem hiểu hơn về các nước tham gia.

"Tuy nhiên, chúng tôi thừa nhận thông tin về các quốc gia liên quan đã được đưa ra trong sự thiếu cân nhắc và chưa được kiểm tra kỹ lưỡng. Đây là một sai lầm không thể bào chữa. Một lần nữa, chúng tôi xin lỗi và ân hận vì sai lầm này", đài MBC nhấn mạnh.

Đài MBC cho biết đã nhận thấy mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Do đó, đài sẽ điều tra kỹ lưỡng quá trình lựa chọn hình ảnh, phụ đề, và thực hiện nghiêm túc các biện pháp tiếp theo dựa trên kết quả điều tra.

“Chúng tôi kiểm tra lại hệ thống sản xuất các chương trình thể thao để tránh bất kỳ sai lầm tương tự nào trong tương lai”, đài nhấn mạnh.

Sau một năm bị hoãn bởi đại dịch Covid-19, Olympic Tokyo 2020 diễn ra với lễ khai mạc ấn tượng của nước chủ nhà Nhật Bản, tối 23/7. Nỗ lực của các vận động viên, sự kết nối quá khứ - hiện tại, thông điệp hoà bình và trình diễn nghệ thuật ánh sáng, công nghệ là điểm nhấn trong lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020 diễn ra từ 23/7-8/8.

Tags:
3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.27075 sec| 790.219 kb