Thứ 7, 01/04/2023, 02:34 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cao Ngân gầy trơ xương: Cảm thông hay trò PR quá tàn nhẫn?

Cao Ngân gầy trơ xương: Cảm thông hay trò PR quá tàn nhẫn?
(Tieudung.vn) - Sự việc Cao Ngân trong đêm chung kết Vietnam Next Top Model với hình ảnh gầy trơ xương gây nhiều tranh cãi trong khán giả.

Cao Ngân cao 1,78m, nặng 40kg. Khi cô xuất hiện trên sàn catwalk của đêm chung kết Vietnam's Next Top Model All Stars tối 9/9, cả khán phòng ồ lên, phần vì Cao Ngân rất được hâm mộ, phần vì thân hình trơ xương của nữ . Ngay sáng 10/9, cô trở thành đề tài bình luận trên mạng .

cao ngân
 
cao ngân
Cao Ngân quá gầy khi xuất hiện trên truyền hình.

Lý giải về việc gầy bất thường Cao Ngân cho biết mình từng bị tai nạn ngay trước cửa nhà trọ mình. Khi vừa xuống taxi có 2 tên cướp lao đến giật ba lô đang mang trên người, kéo em thêm một đoạn đủ để làm thân hình mỏng cơm ấy gãy xương đòn và dập phổi nhẹ (không đến nỗi phẫu thuật).

Cao Ngân phải mất hơn 1 năm để cho những chỗ xương bị tổn thương hồi phục. Tai nạn này khiến Ngân tưởng chừng phải từ bỏ sự nghiệp, nhưng chính ngọn lửa đam mê đã thôi thúc em trở lại với Next Top, nghiệp mẫu và sàn diễn . Dẫu có cố gắng đến mấy thì tai nạn cũng khiến Ngân bị ảnh hưởng.

Trong quá trình tham gia cuộc thi Cao Ngân bị suy nhược cơ thể nhưng vẫn ráng gượng để hoàn thành tốt vai trò của mình, không gây ảnh hưởng tới e-kíp chương trình. Thậm chí, trước giờ lên sàn diễn, Cao Ngân còn nói rằng: “Để em cầm theo miếng khăn giấy, để lỡ máu có ra còn chấm kịp, không thôi có gì dơ đồ diễn, bị la chết!”.

Cao Thiên Trang – Kikki Lê cho biết vì lý do sức khỏe khiến họ không thể mạo hiểm luyện tập và trình diễn trong đêm chung kết. Cao Ngân cũng có thể lựa chọn như vậy, sẽ chẳng ai chê trách gì được nhưng đam mê không cho phép em làm điều đó. Ngân vẫn cố gắng hết mình để xuất hiện và thể hiện tốt nhất những gì mình có thể làm trên sàn diễn và rồi bây giờ những gì em ấy nhận lại được là sự cười nhạo, miệt thị quà đà?

Trong gần 3 tháng ghi hình, những người đầy đặn còn phải ngất xỉu liên tục mà Ngân đã cố gắng đến phút chót. Trên tivi thấy chương trình như vậy, nhưng quay hình rất vất vả để kịp lên sóng, ăn uống nghỉ ngơi cũng thất thường muốn lên kg cũng không phải dễ dàng.

Trước sự việc, mỗi người có một góc nhìn khác nhau nên thấy Ngân quá gầy đến mức phải buông ra những lời nói không hay không có gì khó hiểu. Chỉ mong mọi người sẽ cảm thông và dành sự yêu thương cho em nhiều hơn là trêu chọc, đừng dùng những lời lẽ khó nghe.

Bên cạnh sự cảm thông cho Cao Ngân thì không ít giản giả trách chương trình Vietnam Next Top Models khi để Cao Ngân xuất hiện trong hình ảnh quá gầy.

Khán giả Hotboy cũng năng bình luận: "Biết là hạt sạn nhưng vẫn cố tình. Đây là một chiêu PR của nhà sản xuất.. Còn theo tôi là người công chúng thì nên xuất hiện một cách xinh đẹp. Dèm pha là điều khó tránh nên cũng không trách mọi người phản ứng gay gắt được".

cao ngân
Bình luận của khán giả trước hình ảnh của Cao Ngân.

Khán giả Dương bức xúc viết: "Một trò chơi truyền hình quá vô bổ, không có tính giáo dục, quá phản cảm, ăn nói thì như chợ búa hết lời để nói".

Khán giả Nguyễn Quyết Thắng: "Hình mẫu đỉnh cao của người Việt trong tương lai gần (Vietnam Next Top Models) là như vậy ư? Chắc chắn đây là chủ ý của đạo diễn. Sao không kiểm tra và dẹp ngay những mầm độc gây hại này khiến hình ảnh người Việt Nam trở nên xấu xí quá đáng trước thiên hạ thay vì những quyết định cấm đoán nhố nhăng, kém hiểu biết của ngành văn hoá trong trong thời gian qua? Xem mà thấy rùng mình, rồi cứ buồn thăm thẳm..."

Với khán giả Ni Thanh Mai viết: "Em cũng chẳng hiểu ý đồ của ban tổ chức khi cho cô ấy đi ở vị trí trung tâm nữa".Khán giả Hoa Nguyen cho hay: "Tôi nghĩ rằng, sự xuất hiện của Cao Ngân tại đêm chung kết là chủ đích của nhà sản xuất. Là chiêu PR của nhà sản xuất. Và theo tôi đây là chiêu PR thiếu thẩm mỹ và thiếu đạo đức. Không thể chấp nhận được".

Chia sẻ trước sự việc này, TS Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội cho hay, việc Cao Ngân xuất hiện tại đêm chung kết Nextop Model với bộ dạng gầy trơ xương, nguyên nhân là do nhà sản xuất, người kiểm duyệt chương trình. Cả hai sẽ phải chịu trách nhiệm về điều này.

Theo tiến sĩ Khuất Thu Hồng, trường hợp của Cao Ngân cũng chỉ là một trong những chiêu trò nhà sản xuất sử dụng. Nhà sản xuất đã ném cô ra như một miếng mồi cho công chúng xâu xé. Cách  đó quả thực rất tàn nhẫn. Tất nhiên, môi trường người mẫu thời trang rất khủng khiếp, là môi trường ở đó người ta xâu xé lẫn nhau. Và nó cũng là thì rất kinh  khủng (cá lớn nuốt cá bé)…Ngành nghề nào cũng vậy. Nhưng việc tất cả công đoạn bếp núc, đằng sau phông màn như vậy lẽ ra không nên đưa lên trên sóng truyền hình quốc gia.

Vì đưa lên như vậy rõ ràng là cực kỳ phản cảm, nhất là xét dưới góc độ văn hóa giáo dục. Bộ VHTTDL cũng cần có trách nhiệm trong việc này. Bộ VHTTDL cần xây dựng tiêu chuẩn nào để được lựa chọn là người mẫu thì không thể là bản thân chương trình đưa ra được mà phải có hội đồng.

"Bởi nó liên quan đến sức khỏe, liên quan đến lối sống, hình ảnh … nó ảnh hưởng đến thế hệ trẻ, ảnh hưởng đến lối sống, quan niệm sống về vẻ đẹp.  Để đưa ra tiêu chí một mặt thúc đẩy cái đẹp một mặt định hướng những cái đẹp phù hợp với văn hóa, không ảnh hưởng đến thế hệ trẻ một cách tiêu cực"- TS Khuất Thu Hồng cho biết.

Trường hợp của Cao Ngân là một minh chứng cho thấy rõ nhất sự lựa chọn sai lầm của ê kíp sản xuất chương trình khi quyết định cho cô xuất hiện trước hàng triệu khán giả với một bộ dạng như vậy. Nó vừa làm tổn thương cho chính cô gái, và gây tổn thương cho thẩm mỹ của hàng triệu khán giả.

Khán giả có thể thông cảm cho Cao Ngân nhưng một chương trình được đầu tư công phu Vietnam Next Top Models lại để những hình ảnh không đẹp trước mắt công chúng để họ có những cảm xúc tiêu cực và nhìn nhận về cuộc sống của nghề người mẫu quá khắc nghiệt thì có nên hay không?

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.98624 sec| 805.664 kb