Thứ 5, 28/09/2023, 18:51 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Siêu thị Co.op bán 16 loại rau củ có dán tem truy xuất nguồn gốc bằng điện thoại thông minh

Siêu thị Co.op bán 16 loại rau củ có dán tem truy xuất nguồn gốc bằng điện thoại thông minh
(Tieudung.vn) - Siêu thị Co.op bán 12 loại rau xanh và 4 loại củ quả có dán tem truy xuất nguồn gốc bằng phần mềm Zalo

Ngày 18/1 tại Co.op Mart  Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), Sở NN&PTNN phối hợp với Liên Hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) khai trương thí điểm chương trình rau an toàn bằng thông minh. Trước đó, ngày 16/12/2016 các đơn vị này cũng đã triển khai thí điểm chương trình truy xuất nguồn gốc tại Co.op Mart trên đường Quang Trung, quận Gò Vấp.

Mô tả ảnh
Lễ triển khai thí điểm truy xuất nguồn gốc rau an toàn tại siêu thị Co.op Rạch Miễu.

Theo đó, người khi mua rau an toàn sẽ dùng phần mềm Zalo để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ 12 loại rau xanh và 4 loại củ quả được hộ nông dân nào gieo trồng từ ngày nào, cách chăm bón ra sao, và thời điểm thu hái từ bao giờ... Tất cả những thông tin đó đều được tích hợp trên con tem có in mã vạch. 

Theo ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch thường trực UBNDTP. HCM: "Vấn đề vệ sinh an toàn (VSATTP) được lãnh đạo thành phố và rất quan tâm, do đó lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo sát sao cho Sở NN&PTNT phối hợp với CLB cao, Sở Công thương và Sở Y tế  xây dựng chương trình truy xuất nguồn gốc thực phẩm, trước mắt sẽ làm thí điểm truy xuất nguồn gốc thịt heo và rau an toàn". 

Cùng với đó, được sự chấp thuận của Chính phủ, UBND TP. HCM đã thành lập ban Quản lý VSATTP để trực tiếp quản lý vấn đề VSATTP theo chuỗi trên địa bàn thành phố, trong đó có chương trình truy xuất nguồn gốc thực phẩm. "Liên quan đến chất lượng con tem truy xuất nguồn gốc, tôi đề nghị các đơn vị có liên quan phải đảm bảo tem thật sự có chất lượng, quản lý chặt chẽ đúng quy trình để phục vụ người tiêu dùng một cách tốt nhất. Vấn đề truy xuất nguồn gốc thực phẩm an toàn không chỉ thực hiện tại các siêu thị mà sẽ được mở rộng ra ở các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố", ông Liêm nhấn mạnh thêm.

"Người tiêu dùng TP. HCM rất hoan nghênh và ủng hộ chương trình truy xuất nguồn gốc thực phẩm, tăng thêm sự yên tâm của người tiêu dùng khi sử dụng các sản phẩm có tem truy xuất nguồn gốc. Do đó, chúng tôi cam kết sẽ cung cấp những sản phẩm thực sự an toàn có nguồn gốc rõ ràng, tận tâm phục vụ khách hàng tốt nhất", ông Nguyễn Thành Nhân - TGĐ Saigon Co.op cho biết.

Mô tả ảnh
Thông qua điện thoại người tiêu dùng biết rõ về xuất xứ và quá trình chăm sóc, thu hái của mỗi bó rau.

Trao đổi với PV, chị Nguyễn Thu Trang ngụ tại quận Phú Nhuận cho biết: "Hàng ngày chị thường tới siêu thị Co.op Rạch Miễu mua thực phẩm, hôm nay ngay tại chính siêu thị này đã bán 16 loại rau quả có gắn tem truy xuất nguồn gốc bằng điện thoại thông minh. Tôi đã sử dụng điện thoại của mình quét mã vạch và thấy được thông tin về sản phẩm rất rõ ràng từ ngày gieo trồng, quá trình chăm bón xịt thuốc tới ngày thu hoạch, thực sự tôi rất bất ngờ. Vì vậy, với những sản phẩm có gắn tem truy xuất được nguồn gốc tôi thấy yên tâm hơn khi sử dụng. Chúng tôi mong trong thời gian tới thành phố sẽ áp dụng truy xuất nguồn gốc nhiều mặt hàng hơn nữa để chúng tôi tin tưởng hơn nữa".

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.85685 sec| 790.938 kb