Thứ 5, 08/06/2023, 01:37 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phật thủ bonsai dáng lạ nguy cơ "cháy hàng" trước Tết

Phật thủ bonsai dáng lạ nguy cơ "cháy hàng" trước Tết
(Tieudung.vn) - Những cây phật thủ bonsai với thế và dáng độc, lạ như phật thủ phụ tử, long phụ tử, đại cổ thụ dáng trực, đại cổ thụ La Hán, đại cổ thụ dáng làng,... hiện đều đã được khách đặt gần hết, số lượng còn lại không nhiều.

Đó là của anh Tạ Tùy Duy, chủ trang trại phật thủ bonsai với nhiều mẫu độc, lạ có một không hai trong đó có "siêu phẩm" phật thủ Đại Lộc Phát 68 quả ở Đắc Sở, Hoài Đức, Hà Nội.

 

Mô tả ảnh
 

Là một cải biến của thú chơi quả “bàn tay Phật”, cây phật thủ bonsai xuất hiện cách đây vài năm đã thu hút được khá đông người chơi cây cảnh dịp Tết. Với dáng nhỏ gọn, giá cả vừa phải, loại cây cảnh này đang hứa hẹn là một hướng đi mới cho người dân đất phật thủ Đắc Sở nói chung và nhóm của anh Duy nói riêng.

Không giống như những năm trước, năm nay anh Duy đã dày công nghiên cứu và cải tiến ra sản phẩm phật thủ bonsai dáng độc, lạ mới chào Tết Đinh Dậu 2017. Cụ thể, năm nay cây được chú trọng nhiều hơn về thế dáng với nhiều tạo hình độc, lạ trước nay chưa từng có. Đặc biệt, ngoài lá phật thủ to như mọi năm thì năm nay anh Duy đã thành công khi tạo ra những cây phật thủ bonsai lá kim nhỏ, chỉ bằng 1/3 lá phật thủ ban đầu khiến những cây phật thủ này trông nổi bật thế dáng lên nhiều.

Mô tả ảnh
Cận cảnh loại phật thủ lá kim nhỏ.
Mô tả ảnh
Phật thủ dáng quần long (cây ngũ long gồm 5 cành chia đều 5 hướng cuộn hình rồng, trong đó có một nhánh cuộn mình phát lên tạo thành thế quần long phát).
Mô tả ảnh
 

Để tạo ra những cây phật thủ bonsai có kiểu dáng mới lạ, độc đáo không nhà vườn nào có được, anh Duy đã rất mất công tốn sức. Anh kể: "Trước khi thành công với loại phật thủ này, tôi đã rất mất thời gian nghiên cứu, tìm hiểu, lao tâm khổ tứ trong một khoảng thời gian dài, và cả một số tiền lớn đã đổ vào rồi thất bại".

Mô tả ảnh
 

Thời điểm Tết Nguyên đán đang cận kề, vườn cây phật thủ bonsai lạ mắt của nhóm anh Duy luôn tấp nập khách tham quan. Trong số này có nhiều người mua về làm cảnh, có người mua với số lượng lớn để kinh doanh, cũng có những người vì tò mò mà đến xem.

Mô tả ảnh
Cây con được sinh ra từ rễ của cây cha thể hiện tình cha con ấm áp bao la. Ngoài ra, cây uốn lượn mang dáng dấp long phụ tử.
Mô tả ảnh
Phật thủ đại cổ thụ lá tùng La Hán là một cây độc lạ đầy sáng tạo, cây 8 năm tuổi ,nhiều lá nhỏ như lá tùng La Hán xanh khỏe phô được thân đại cổ thụ và trái. Anh Duy, chủ nhân của cây phật thủ này tiết lộ, hiện chưa có nhà vườn nào tạo được cây như vậy.
Mô tả ảnh

Phật thủ đại cổ thụ lá tùng La Hán là một cây độc lạ đầy sáng tạo, cây 8 năm tuổi ,nhiều lá nhỏ như lá tùng La Hán xanh khỏe phô được thân đại cổ thụ và trái. Anh Duy, chủ nhân của cây phật thủ này tiết lộ, hiện chưa có nhà vườn nào tạo được cây như vậy.

 

Mô tả ảnh
Cây đại cổ thụ dáng làng thân to bệ vệ sum suê tươi tốt.
Mô tả ảnh
Phật thủ đại cổ thụ dáng trực đã được khách đặt mua từ nhiều tháng trước. Được biết, cây phật thủ này thể hiện sự chính trực thẳng thắn, cây 8 năm tuổi có thế dáng cây côn và cân tán chắc chắn, khỏe khoắn thể hiện sức sống mạnh mẽ.
Mô tả ảnh
 

Trong bối cảnh thời tiết thất thường như năm nay, phật thủ Đắc Sở bị mất mùa thì phật thủ bonsai dáng độc lạ nói chung và phật thủ cảnh mini lại càng hút khách.

Mô tả ảnh
Rất nhiều chậu phật thủ trong vườn đều đã được buộc nơ, đánh dấu có chủ.
Mô tả ảnh
Các đơn hàng được chuẩn bị kỹ càng trước khi xuất đến cho khách.
Mô tả ảnh
 
Mô tả ảnh
 

Được biết, phật thủ là loài cây khó tính và quả của nó phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Chỉ một chút biến động khắc nghiệt của thời tiết cũng khiến cho nhiều trái phật thủ không được như ý muốn của người nông dân. Tháng 6 Âm lịch là lúc cây ra hoa thì gặp mưa bão nên lượng hoa rất ít, sản lượng quả giảm 50% so với năm ngoái. Dù có hoa nối vào tháng 7, tháng 8 nhưng quả nhỏ; tay, ngón cụp hơn nên không được to, đẹp.

Mô tả ảnh
 
Mô tả ảnh
 

Bên cạnh những sản phẩm phật thủ bonsai thế đẹp độc lạ, anh Duy còn cùng những đồng nghiệp của mình tự tay ghép và tạo ra hàng trăm cây phật thủ cảnh mini ghép dáng với chiều cao khoảng 50cm và có từ 4 – 9 quả, giá từ 1 – 2 triệu đồng. Những cây phật thủ cảnh cỡ lớn với những thế dáng độc lạ như song long, dáng trực, dáng hoành thì có mức giá cao hơn, khoảng 4 – 5 triệu đồng, thậm chí có nhiều cây độc lạ có giá hàng chục triệu đồng.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.88384 sec| 806.523 kb