Thứ 7, 01/04/2023, 22:02 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vườn quất ghép cần thăng bonsai Đinh Dậu độc nhất vô nhị ở Thủ đô

Vườn quất ghép cần thăng bonsai Đinh Dậu độc nhất vô nhị ở Thủ đô
(Tieudung.vn) - Từ việc ghép quất với cần thăng (một dòng cây cảnh quý lá nhỏ) tạo ra sản phẩm cây bonsai trưng Tết độc đáo cung cấp cho thị trường Thủ đô, mỗi năm gia đình ông Xuân ở quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) có thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Mô tả ảnh
Đến thời điểm hiện tại, nhà vườn của ông Xuân là nơi duy nhất trong cả nước ghép thành công quất với cây cần thăng bonsai khiến các “dân cây” phải ghen tỵ.

Sau hơn 4 năm nghiên cứu, tìm hiểu ghép quất với cần thăng (từ 2012), đến nay nhà vườn của ông Xuân đã có một sản phẩm hoàn chỉnh là một cây quất sum suê quả xen lẫn các cành cần thăng xanh mướt tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho cây.

Mô tả ảnh
Cận cảnh một sản phẩm quất ghép cần thăng bon sai Đinh Dậu độc đáo tại nhà vườn của ông Xuân.

Theo ông Xuân, cây cần thăng và cây quất đều có đặc tính sinh trưởng giống nhau. Cây cần thăng là loại cây gỗ lớn, sống trong tự nhiên có thể cao tới 20 – 25m, nên khi ghép vào các cành quất sẽ hợp và phát triển được.

Mô tả ảnh
 

Theo ông Xuân, năm nay nhà vườn của ông có khoảng trên dưới 10 cây quất ghép cần thăng bonsai Đinh Dậu, trung bình mỗi cây có giá từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng.

Cũng theo ông Xuân, năm nay nhà vườn của ông có khoảng trên dưới 20 cây quất ghép cần thăng bonsai. Hiện, mỗi ngày có khá nhiều khách đến tham quan, đặt mua nhưng ông chưa muốn bán mà chờ cận ngày mới “tung” ra

Mô tả ảnh
Ông Xuân đang chăm sóc một chậu quất ghép cần thăng Đinh Dậu độc đáo tại nhà vườn của gia đình. 
Mô tả ảnh
 

Ông Xuân cho biết thêm, trung bình mỗi cây quất ghép cần thăng bonsai ông bán cho khách chủ yếu ở Hà Nội với giá từ vài triệu đồng đến trên dưới 10 triệu đồng/cây.

Mô tả ảnh
 

Ông Xuân cho biết: “Để ghép cây quất trên cây cần thăng cần chọn ngọn cây quất có tuổi tương đương với tuổi cành cây cần thăng. Ghép xong phải che cây tránh nắng, mưa. Sau khoảng 1 tháng, cành quất có thể nảy mầm và phát triển nhanh chóng”.

“Loại cây này mang ý nghĩa cho sự may mắn, sung túc, đủ đầy nên khách rất thích, có nhiều khách quen mỗi năm đặt 1 – 2 cây có giá hàng chục triệu đồng/cây là bình thường” -  ông Xuân tiết lộ. 

Mô tả ảnh
 

Theo ông Xuân, kỹ thuật ghép chỉ cần học qua, ai cũng có thể làm, nhưng để ghép được một cây có thế, tán đẹp như ý muốn thì cần phải là người có năng khiếu và tay nghề cao mới có thể làm được. 

Mô tả ảnh
Ngoài ra, khi ghép xong, người trồng phải thường xuyên tỉa tót, chăm sóc, bởi cành cần thăng phát triển rất nhanh, cành sẽ đâm tua tủa ra các hướng làm mất thế cây, mọc chen vào cành quất.
Mô tả ảnh
Một sản phẩm quất ghép cần thăng khác độc đáo tại nhà vườn của ông Xuân.

Ngoài việc ghép thành công quất với cần thăng, ông Xuân còn sáng tạo ra sản phẩm quất bonsai treo tường rất độc đáo. Trung bình mỗi cây có giá từ vài triệu đồng.

Mô tả ảnh
 
Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.47761 sec| 791.008 kb