Thứ 5, 25/04/2024, 04:59 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nho nguyên chùm, dưa lưới sấy khô hút khách mùa Tết

Nho nguyên chùm, dưa lưới sấy khô hút khách mùa Tết
(Tieudung.vn) - Hồng Đà Lạt sấy dẻo, nho sấy Ninh Thuận nguyên chùm, dưa lưới, chuối... những thực phẩm hút hàng dịp tết Đinh Dậu

Chị Oanh, chủ cửa hàng đặc sản Phan Rang ở quận 10, TP HCM cho biết, vụ Tết năm nay ngoài những đặc sản về thì trái cây sấy khô cũng được khách hàng khá chuộng.

“Hơn 2 tháng trở lại đây khách hàng hỏi rất nhiều đến các trái cây đặc sản sấy khô nên cửa hàng cũng đã kết hợp với nông dân để sản xuất nho Ninh Thuận khô. Để có được 1kg nho sấy khô phải mất 6kg nho tươi. Trước mắt, cửa hàng chọn nho đỏ làm sản phẩm sấy nên mỗi kg nho khô được bán với giá 290.000 đồng. Nho được rửa sạch, ngâm muối, để ráo nguyên chùm sấy nên chất lượng đảm bảo. Mỗi tháng chúng tôi sản xuất khoảng 1 tấn nhưng cung vẫn không đủ cầu", chị Oanh nói. 

Theo chủ cửa hàng này, nho sấy khô không chỉ là sản phẩm phục vụ ngày Tết mà còn là dược liệu tốt cho sức khỏe, do đó số lượng người đặt hàng tăng đột biến.  Để đáp ứng nhu cầu, sắp tới chị Oanh sẽ bổ sung thêm 2 máy sấy để tăng công suất.

Mô tả ảnh
Nho được rửa sạch, ngâm muối 15 phút và để nguyên chùm sấy. 
Không chỉ nho sấy khô Ninh Thuận, hồng dẻo Đà Lạt cũng đang được người đặt mua nhiều.

Theo chị Hoa - chủ một cơ sở hồng dẻo sấy khô ở Đà Lạt, nếu năm trước lượng người đặt hàng Tết chưa nhiều thì năm nay số đơn đặt hàng sớm đã tăng lên 20%. Không chỉ khách hàng ở TP HCM mà khách hàng ở Hà Nội, Đà Nẵng cũng chuộng sản phẩm này. Nhiều khách quen của năm ngoái cho biết, hồng dẻo dễ ăn, lại ít ngán so với nhiều loại mứt, nên thay vì mua mứt làm ngày Tết thì khách chọn hồng dẻo nhiều hơn.

“Giá mỗi kg hồng dẻo 400.000 đồng (loại 1), với sản phẩm loại 2 thì giá dao động 300.000-350.000 đồng một kg. Tôi đã có khoảng hơn 100 đơn đặt hàng cho dịp Tết, đa phần là khách đặt sỉ, số ít là khách lẻ. năm nay có thể sẽ hết hàng sớm hơn mọi năm”, chị Hoa nói.

Mô tả ảnh
Hồng sấy dẻo Đà Lạt giữ nguyên được hương vị tự nhiên. Ảnh: ĐSĐL.

Cũng cho ra sản phẩm hồng dẻo cao cấp phục vụ dịp Tết, nhưng ông Nguyễn Dương Hùng, Phó giám đốc kinh doanh một công ty nông sản ở Đà Lạt cho biết, năm nay là năm đầu tiên công ty làm sản phẩm hồng sấy dẻo công nghệ Nhật Bản. Sản lượng cung ứng ra khoảng 16 tấn hồng tươi (8-9 kg hồng tươi được 1 kg khô), tương đương gần 2 tấn khô. Đến nay sản phẩm làm đến đâu được khách mua hết đến đó. Mỗi kg hồng dẻo sấy có giá 400.000 đồng.

Không chỉ có nho, hồng sấy hút khách mà các sản phẩm chuối, dưa lưới sấy cũng được ưa chuộng trong dịp Tết năm nay.

Chị Hằng, chủ cửa hàng bánh kẹo ở quận 3 cho biết, để có đủ số lượng chuối sấy cung cấp cho khách trong dịp Tết, chị thường phải đặt hàng từ sớm. Vì giá sản phẩm phải chăng, ngon, nên năm nay lượng khách đặt hàng tăng 30% so với mọi năm. 

“Để đảm bảo độ ngon và mới, tôi thường hẹn khách đặt hàng cho dịp Tết giao hàng vào đầu tháng 12. Còn đối với dưa lưới, loại này hiếm và giá cao nên chỉ khách nào đặt hàng mới lấy về bán. Tới nay, đã có cả chục đơn hàng. Giá sản phẩm tùy theo chất lượng sản phẩm và lên tới hơn triệu đồng một kg", chị Hằng cho biết.

Tags:
3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.46928 sec| 775.555 kb