Thứ 5, 18/08/2022, 14:05 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hàng Việt Nam chất lượng cao: Tăng nội lực, tích cực hội nhập

Hàng Việt Nam chất lượng cao: Tăng nội lực, tích cực hội nhập
(Tieudung.vn) - Việc công bố Bộ tiêu chí Hàng Việt Nam chất lượng cao chuẩn hội nhập nghành Thực phẩm là bước tiến quan trọng khẳng định hàng Việt Nam tăng nội lực, tích cực hội nhập trước xu thế hội nhập sâu rộng của kinh tế Việt Nam với khu vực và thế giới.

Đó là ý kiến phát biểu của Bộ trưởng Khoa học & Chu Ngọc Anh tại Lễ Công bố 592 doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao do người bình chọn năm 2017 diễn ra tối ngày 2/3 tại TP Hồ Chí Minh.

Mô tả ảnh

Bộ trường Khoa học & Công nghệ Chu Ngọc Anh trao chứng nhận cho các  doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao do bình chọn năm 2017.

Các doanh nghiệp đạt danh hiệu này đã vượt qua cuộc điều tra Hàng Việt Nam Chất lượng cao năm thứ 21 do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) thực hiện trong vòng 4 tháng sau khi phỏng vấn trực tiếp 16.000 hộ gia đình tại 12 tỉnh thành phố tại những trung tâm kinh tế trọng điểm của 4 vùng kinh tế (miền Bắc, miền Trung - Tây Nguyên, Đông Nam Bộ & Tây Nam Bộ).

Lễ công bố năm nay cũng là dịp để Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) biểu dương những doanh nghiệp, doanh nhân có đóng góp lớn trong trách nhiệm , cho sức cạnh tranh của hàng Việt Nam, như: Minh Long I, Cỏ May, Vinamit, Biti’s.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC cho biết: “Kế hoạch 2017 đánh dấu bước ngoặt mới khi Hội bắt đầu xây dựng “Bộ tiêu chí - HVNCLC chuẩn Hội nhập” để hỗ trợ doanh nghiệp Việt có thêm lợi thế cạnh tranh, bên cạnh đạt danh hiệu HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn”.

Việc xây dựng Bộ tiêu chí này sẽ bắt đầu với nghành và coi trọng công tác truyền thông quảng bá, đặc biệt là truyền thông với quốc tế (đối với các xuất khẩu của doanh nghiệp Việt trên phạm vi toàn cầu).

Mô tả ảnh

592 doanh nghiệp đã chính thức được trao tặng danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn năm 2017.

Năm 2017, là năm thứ nhất sau chặng đường 20 năm đầu tiên của chương trình HVNCLC. Cũng là dấu mốc mở ra chặng đường mới, trong đó HVNCLC luôn hướng tới, đó là: Làm sao hoàn thiện danh hiệu HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn. Vì thực tế doanh nghiệp để cạnh tranh bền vững, ngoài việc luôn gắn bó với thị trường còn phải giữ vững chất lượng sản xuất, đáp ứng đúng các tiêu chuẩn luật định về chất lượng đồng thời thực hiện tốt hệ thống quản lý chất lượng toàn diện.

Ba năm gần đây, Hội hợp tác với Bộ Khoa học & Công nghệ để hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo. Chương trình HVNCLC tiệm cận dần với việc xây dựng những tiêu chuẩn (kỹ thuật, tiêu chuẩn lý, hóa, sinh) đảm bảo chất lượng hàng hóa nhất quán, ổn định, bên cạnh tiêu chuẩn mềm là sự ủng hộ của người tiêu dùng.

Cụ thể, vào quý 4/2016, Hội DN HVNCLC bắt đầu xây dựng một chương trình có tính bước ngoặt, đó là: Bộ tiêu chí HVNCLC chuẩn hội nhập. Chương trình được Bộ Khoa học & Công nghệ quan tâm ủng hộ, các cơ quan chuyên môn về quản lý kiểm định tiêu chuẩn đo lường cùng tham gia xây dựng.

Bộ tiêu chí này được xây dựng với sự chuyên môn của các Bộ, ngành, bởi các chuyên gia kỹ thuật và các nhà khoa học trong nước và quốc tế, tham khảo sâu doanh nghiệp và các giới liên quan, người tiêu dùng, nhà phân phối, sự tư vấn của các tổ chức quốc tế về tiêu chuẩn, chất lượng, là nỗ lực của Hội DN HVNCLC bền bỉ tìm mọi phương cách phục vụ và hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tăng sức cạnh tranh và phát triển trước xu thế hội nhập.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.85683 sec| 791.469 kb