Sinh tố đu đủ là loại thức uống rất tốt cho sức khỏe của con người. Đu đủ hầu như có quanh năm, và mùa nào dùng cũng tốt cho sức khỏe. Uống sinh tố đu đủ vào mùa hè giúp thanh tâm, giải nhiệt, vào thu đông giúp nhuận táo, ôn bổ tỳ vị.
Đu đủ là loại quả quen thuộc với người dân Việt Nam. Đu đủ dễ ăn, dễ tìm và dễ chế biến thành các món ăn ngon. Một trong những cách chế biến đu đủ đơn giản nhất mà giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất là làm sinh tố. Các bạn cùng theo xem cách làm sinh tố đu đủ như thế nào nhé.
Tự tay làm sinh tố đu đủ thơm ngon lạ miệng tại nhà thiết đãi cả gia đình
Nguyên liệu và dụng cụ:
- 1 quả đu đủ khoảng 300 g
- 2 muỗng cà phê mật ong
- 3 muỗng canh đường
- Một cốc nước (khoảng 200ml)
- Đá viên
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, ly thủy tinh, muỗng.
Cách làm sinh tố đu đủ
Bước 1: Gọt vỏ đu đủ. Cắt đu đủ thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Cắt đu đủ thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào cối xay sinh tố, cho mật ong, đường, nước vào.
Ấn nút, xay hỗn hợp trên cho đến khi nhuyễn.
Bước 3: Khi hỗn hợp đã nhuyễn, cho đá viên vào xay cùng cho đến khi đá viên được tán nhuyễn và hòa trộn vào sinh tố đu đủ.
Bước 4: Rót sinh tố đu đủ ra ly và thưởng thức.
Cách 2
Nguyên liệu:
- 1/3 trái đu đủ chín
- 200ml nước dừa tươi
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1/2 chén đá.
Thực hiện:
Bước 1: Đu đủ gọt bỏ vỏ và hạt, thái miếng.
Bước 2: Cho đu đủ, sữa đặc, nước dừa tươi và nước cốt chanh, đá vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Bước 3: Sinh tố đu đủ cho ra ly, trang trí kem và rắc chút bánh quy nghiền nát cùng gia đình thưởng thức.