Thịt heo là món ăn phổ biến hàng ngày và được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Từ thịt heo các bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như: Luộc, nướng, nấu, chiên hay kho…Nhằm làm phong phú thêm thực đơn nấu nướng với món thịt heo, các bạn hãy cùng học cách làm thịt kho dừa, trứng cút thơm ngon và đậm đà dưới đây nhé.
Thịt om trứng cút nước dừa
Hương vị rất thơm và hấp dẫn của món thịt om trứng cút nước dừa sẽ lôi cuốn cả nhà.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300gr
- Trứng cút: khoảng 20 quả
- Nước dừa tươi: 1 quả
- Đường: 1 thìa cà phê
- Nước mắm cốt: 2 thìa ăn phở
- Thịt lợn mua về các bạn cạo sạch những sợi lông còn sót trên bì, thái miếng dày hoặc dạng con chì.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Rang thịt lợn với đường và nước mắm ở mức lửa to.
- Khi miếng thịt săn và có màu nâu sậm thì rót nước dừa tươi vào, đậy vung, om nhỏ lửa cho thịt chín nhừ.
- Nước om thịt cạn bớt và có độ sánh, các bạn cho trứng cút vào om cùng, đảo đều cho trứng được ngấm.
- Mách nhỏ: Khác với cách kho thông thường, lượng nước thịt còn lại khá nhiều và hơi loãng. Với thịt om trứng cút này, các bạn cứ đun nhỏ lửa và đảo đều đến khi nước thịt còn độ sền sệt, gần như cạn hẳn mới tắt bếp. Làm như vậy sẽ giúp phần thịt tiết ra bớt mỡ, thịt sau khi om tuy bên trong đã chín nhừ nhưng bên ngoài vẫn có độ dai, săn nhất định.
Vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách làm thịt kho dừa trứng cút thơm ngon, hấp dẫn rồi đó. Món ăn này sẽ mang tới cho gia đình bạn một hương vị mới, từ những nguyên liệu đơn giản và quen thuộc. Chỉ cần chút biến tấu đơn giản là các bạn đã có một món ăn ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình rồi.