Mắm tép chưng thịt là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Món ăn này rất dễ làm và không hề tốn thời gian, cho nên thay vì mua đồ làm sẵn ngoài hàng quán thì bạn hãy tự tay làm món ăn này, vừa đảm bảo chất lượng vừa thơm ngon. Nếu bạn chưa biết quy trình làm thì hãy tham khảo cách làm mắm tép chưng thịt ngon tuyệt đỉnh dưới đây của chúng tôi nhé.
Làm thịt chưng mắm tép thơm ngon
Chuẩn bị:
- 300gr thịt lợn nửa nạc nửa mỡ
- 1/2 củ hành, 3 thìa nhỏ mắm tôm đặc (nếu mắm tôm loãng 8 thìa nhỏ) 3 thìa nhỏ đường, 3 thìa nhỏ nước nóng, 5 thìa nhỏ dấm, ớt quả và mì chính.
Bước 1: Thịt sơ chế sạch, thái hạt lựu rồi đem rang cháy cạnh. Các loại gia vị: mắm tôm, dấm, đường, ớt và nước nóng đem trộn đều trong một bát.
Bước 2: Hành củ thái nhỏ, phi thơm vàng rồi cho thịt đã rang cháy cạnh vào đảo đều.
Bước 3: Tiếp tục, đổ bát hỗn hợp mắm tôm vào và đảo đều rồi chưng. Đến khi thịt chưng mắm tôm chuyển màu vàng nâu là được, ta tắt bếp và nêm thêm mì chính (tùy ý) là được.
Món thịt chưng mắm tôm đậm đà, ăn rất trôi cơm. Bạn có thể chấm cơm cháy với thịt chưng mắm tôm cũng rất tuyệt!
Mắm tép chưng thịt đạt yêu cầu sẽ có màu nâu óng ả trông rất hấp dẫn. Khi ăn không cảm thấy có mùi tanh của mắm tép mà thay vào đó là mùi mùi thơm của hành, riềng, xả.
Cách làm mắm tép chưng thịt cực nhanh và đơn giản phải không nào? Chắc chắn món ăn này các thành viên trong gia đình bạn sẽ rất yêu thích. Và tất nhiên nó sẽ không làm tốn nhiều thời gian của bạn đâu. Điều đặc biệt là bạn chỉ cần làm 1 lần nhưng có thể dùng được cả tuần đấy nhé. Trong mùa hè nóng bức này bạn nên để mắm tép chưng thịt vào ngăn mát của tủ lạnh để tránh bị ôi thiu. Khi ăn thì mang ra thưởng thức ngay hoặc bạn cũng có thể hâm nóng lại.