Thỉnh thoảng đổi món cho cả nhà bằng món trứng cuộn thịt băm vừa thơm ngon lại vừa đẹp mắt này nhé! Chúng ta cùng bắt tay làm món trứng chiên thịt bằm cà chua ngon miệng mà nhanh chóng cho một ngày bận rộn nhé!
Làm món trứng rán thịt băm
Nguyên liệu
Trứng vịt : 2 quả
Thịt lợn băm : 100g
Hành củ, hành lá
Gia vị : dầu ăn, hạt nêm,hạt tiêu,…
Bước 1: Ướp thịt đánh trứng
Thịt băm bạn đem ướp cùng với hạt nêm + hạt tiêu + hành khô + hành tươi được băm nhỏ. Bạn trộn đều để cho thịt được ngấm gia vị.
Đập trứng vịt + cho thịt lợn băm vào và trộn đều .
Bước 2: Tráng trứng
Đun nóng dầu ăn, và cho hỗn hợp ở trên vào chiên,bạn chiên vàng đều cả 2 mặt.
Lưu ý trứng rất dễ nhanh chín nên cần để lửa nhỏ và quan sát cẩn thận.
Món trứng chiên thịt băm làm đơn giản nhanh gọn mà hương vị vẫn rất tuyệt vời.
TRỨNG CUỘN THỊT BĂM ĐẦY MÊ HOẶC
Nguyên liệu:
- Hành tây ½ củ
- Cà chua ½ quả
- Cà rốt: ½ củ
- Hành khô
- Hạt nêm
- Trứng: 2 quả
- Thịt lợn băm: 100g
- Rau mùi ta, hành hoa
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị hành tây, cà chua, hành hoa, mùi tàu và cà rốt sơ chế, rửa sạch. Sau đó cà chua, hành tây, cà rốt cắt hạt lựu. Hành hoa, mùi tàu thái nhỏ.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch với nước muối sau đó thái mỏng băm nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành củ với dầu ăn rồi cho thịt băm vào xào chín. Nêm 1 thìa cà phê bột nêm.
Bước 4: Cho cà rốt, hành tây và cà chua vào đảo nhanh tay (nên bật lửa to để xào). Khoảng 3 phút tắt bếp.
Bước 5: Cho hành hoa, mùi tàu vào rồi đổ ra bát.
Bước 6: Trứng vịt đập ra bát đánh tan.
Bước 7: Rán mỏng.
Bước 8: Cho hỗn hợp thịt vừa xào vào. Từ từ gói trứng lại. Sau đó lật úp phần trứng xuống rán thêm khoảng 2 phút là được.
Bước 9: Cho trứng cuộn thịt băm ra đĩa cắt miếng vừa ăn.