Thưởng thức thịt heo quay, thú nhất là tận hưởng lớp bì giòn giòn, vị ngọt đọng lại, thơm thơm, quyện với phần thịt mềm mỏng chấm cùng bát mắm cay cay, thêm vài cọng rau sống thì thật còn gì tuyệt bằng.
Nhiều chị em thường than phiền rằng quay thịt heo bằng chảo ở nhà thường khiến bì không được giòn hoặc nếu bì đạt tiêu chuẩn thì phần thịt lại hơi khô. Hãy để PasGo ẩm thực mách bạn cách làm bì heo quay tại nhà bằng chảo rán mà vẫn có món heo quay ngon đúng điệu nhé.
Nguyên liệu:
- 1 miếng ba chỉ heo cỡ 1kg
- 2 nhánh sả
- 1 củ hành tây
- Muối
- 1 củ gừng tươi
- 3 -4 Lá chanh tươi
Bước 1: Bạn dùng dao cạo sạch lớp bẩn trên da heo, rửa sạch miếng thịt rồi lau ráo, khứa vài đường trên miếng thịt ( để khi bạn cắt miếng thịt được dễ dàng, không bị nát)
Bước 2:
+ Sả cây rửa sạch, đập dập
+ Gừng rửa sạch, thái lát
+ Hành tây thái lát
+ Nấu 1,5 lít nước cùng 1 thìa café muối, thêm sả đập dập, gừng và lá chanh tươi nồi, nấu sôi
Bước 3: Cho thịt heo vào luộc khoảng 20 phút. Tới khi thịt chín khoàng 70 – 80% thì với ra. Sau đó, bạn dùng dĩa xiên lên bì (càng xiên nhiều thì bì càng nổ) rồi thêm muối vào, chà sát xung quanh miếng thịt từ 1-2 phút
Bước 4: Cho miếng thịt lên khay, dùng khăn giấy thấm khô lớp nước đọng trên bè mặt miếng thịt ( làm vậy để lát nữa khi quay heo không bị bắn dầu)
Bước 5: Giờ thì bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu, khi dầu nóng thì thả miếng thịt vào, bạn quay phần bì trước nhé, thả mặt có bì vào trước ngập dầu tới khi bì phồng rộp, nổ đều thì trở thịt, chiên tiếp.
Trở qua trở lại cho tới khi miếng thịt chín 100% có màu vàng đẹp thì gắp ra, để ráo dầu rồi thái miếng vừa ăn.
Vậy là bạn đã có món heo quay da giòn ngon đúng chuẩn như ngoài tiệm mà không cần đến lò nướng.
Chúc các bạn ngon miệng!