Cá rô kho là món ăn khá quen thuộc. Với sở thích của từng người, từng gia đình, món cá rô được kho theo từng cách riêng nhưng vẫn không làm mất đi hương vị và nét đặc trưng của món ăn dân dã này.
Cá rô có nhiều chất dinh dưỡng tố cho sức khỏe của con người như: protein, vitamin B1, B2, B6, calxium...Vì vậy, cá rô là một trong những loại thực phẩm quen thuộc của bữa cơm gì đình Việt. Các món ăn làm từ cá rô rất quen thuộc với mọi người như cá rô kho tô, cá rô chiên, cá rô nướng, cá rô kho tiêu hay cá rô kho nghệ. Dưới đây là cách chế biến món cá rô kho nghệ thơm ngon bổ dưỡng nhất cho ai ăn cũng gật gù khen ngon.
Nguyên liệu chế biến
- 500g cá rô
- 70g củ nghệ
- 2-3 quả ớt hiểm
- 3 cọng hành lá
- 5 tép tỏi
- Muối
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu
Mách bạn: Nếu mua cá lớn, bạn nên khứa vài đường xéo trên thân để cá chín nhanh và thấm đều gia vị.
Cách chế biến:
1. Đánh sạch vảy cá rô, bỏ mang, chà muối, rửa sạch, để ráo.
Gọt vỏ nghệ, thái sợi dài 4cm. Ớt thái lát xéo. Thái nhuyễn hành lá. Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn.
2. Ướp cá với nghệ, tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị
3. Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo nhỏ, đun nóng, cho cá vào rán sơ để có màu vàng. Cho thêm 3 thìa súp nước sôi, 1,5 thìa súp nước mắm. Khi cá thấm gia vị, cho phần nghệ ướp cá vào, kho thêm 5 phút. Tắt bếp, cho hành lá, ớt, 1 thìa cà phê tiêu vào.
Cá rô kho nghệ là món ăn làm gia đình phải phải mất khá nhiều cơm đó. Chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc.