Chim nướng ở Tạ Hiện
Tạ Hiện không chỉ có bia, không chỉ có bar, pub và những đêm sôi động, Tạ Hiện còn là con phố tập trung những món ăn vặt rất ngon của Hà Thành. Điểm sơ qua đã thấy nem phùng, khoai tây chiên, trà chanh, nem chua rán... những món khiến người ta tìm đến Tạ Hiện khi thậm chí chẳng cần uống bia.
Thế nhưng đến Tạ Hiện nhất định là phải ăn chim nướng. Nhìn đĩa chim bóng nhẫy, thơm lừng, nóng hổi kia đúng là muốn lao vào ăn ngay. Chim ở đây là cút non, tẩm một lớp gia vị mằn mặn, ngọt ngọt, tuy không to nhưng thịt chim mềm, không bị khô, lại còn ngọt và dày thịt. Chim nướng ở đây còn ăn được cả xương, kể cả những đoạn xương cứng nhất.
Thịt xiên nướng
Chiều chiều trên đường về, thứ hành hạ dạ dày con nhà người ta nhất chắc là những hàng thịt xiên, lạp xưởng, xúc xích nướng... Hàng nào cũng đầy ăm ắp những xiên nằm đều tăm tắp chờ người tới, nướng lại mang về. Hàng nào cũng nghi ngút mùi thịt thơm xoắn xuýt lấy dạ dày.
Thịt xiên nướng dễ ăn, tiện, lại cũng rẻ. Có thời gian mà dừng xe, ngồi bên chiếc ghế nhựa, gọi dăm ba cái xiên ăn kèm với dưa chuột muối, tương ớt, tương cà. Sợ đói thì gọi thêm cái bánh mỳ. Ở Hà Nội, thịt xiên nướng ngon có thể ăn ở Quang Trung, Chùa Láng, Trần Phú...
Chân gà nướng
Cạnh chân gà sả ớt thì chân gà nướng là một món rất hút khách ở thủ đô. Bí quyết của chân gà ngon nằm ở chính việc tẩm ướp. Mật ong, rồi lại các loại gia vị khác phải làm sao cho thật vừa, thật ngấm, sau đó nướng trên than hoa đến khi chân gà ngả màu vàng ươm, thơm nức mũi. Không chỉ chân gà, cánh gà nướng, đùi gà nướng tẩm mật ong cũng ngon "hết sảy". Nếu có đi ăn thì nhớ gọi thêm bánh mỳ nướng luôn nha, combo hoàn hảo đấy!
Một số gợi ý cho các bạn muốn đi ăn chân gà nướng ngon ngon ở Hà Nội là phố Phạm Ngọc Thạch, Lý Văn Phúc, Thuỵ Khuê...