Thứ 6, 22/11/2024, 14:26 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Từ 1/9, phi công đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 mới được bay

Từ 1/9, phi công đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 mới được bay
(Tieudung.vn) - Cục Hàng không Việt Nam vừa ký ban hành Chỉ thị về bảo đảm an toàn khai thác tàu bay. Chỉ thị này yêu cầu các hãng hàng không phải chấp hành nghiêm túc các chỉ thị về phòng chống Covid-19.

Chỉ thị do Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng ký nêu rõ: Người khai thác máy bay đánh giá việc chấp hành các quy định về duy trì năng định bay thiết bị và kỹ năng điều khiển tàu, kiểm tra kỹ năng và năng lực và huấn luyện định kỳ, giãn cách tối thiểu về bay đối với toàn bộ các thành viên tổ lái đang khai thác.

Trong trường hợp Người lái máy bay không đáp ứng các yêu cầu nêu trên, Người khai thác máy bay phải tổ chức huấn luyện phục hồi cho Người lái máy bay theo các quy định tại Bộ Quy chế an toàn hàng không dân dụng lĩnh vực máy bay và khai thác máy bay trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Phòng Tiêu chuẩn an toàn bay của Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm nghiên cứu Công thư của ICAO về các tình huống khác biệt trong giai đoạn Covid-19 và ban hành Hướng dẫn việc cấp miễn trừ gia hạn thời hạn hiệu lực về huấn luyện và duy trì năng định, giấy chứng nhận sức khỏe và đăng ký theo quy định của ICAO trong tháng 7/2021.

Từ 1/9, phi công đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 mới được bay

Ảnh minh họa

Trước khi quay trở lại trạng thái khai thác bình thường, người lái máy bay sau khi được huấn luyện phục hồi hoặc sau khi đã phải thực hiện gia hạn như đã nêu trên phải thực hiện bay tối thiểu 3 chặng bay dưới sự giám sát của giáo viên bay (FI) hoặc giáo viên kiểm tra bay (DPE).

Căn cứ vào điều kiện khai thác cụ thể, người khai thác máy bay đánh giá, phân loại năng lực người lái máy bay theo vị trí công việc; nghiên cứu, bổ sung quy trình bố trí, xắp xếp tổ bay thực hiện nhiệm vụ có tính đến yếu tố kinh nghiệm, giãn cách đảm bảo nguyên tắc tối thiểu hoặc cao hơn như sau:

Người lái nhiều kinh nghiệm khai thác cùng người lái ít kinh nghiệm; Người lái ít giãn cách (đã thực hiện nhiệm vụ bay trong vòng 30 ngày trước ngày thực hiện nhiệm vụ) khai thác bay cùng người lái bị giãn cách khai thác nhiều (không thực hiện nhiệm vụ trong vòng 30 ngày trước ngày thực hiện nhiệm vụ);

Cục trưởng cũng yêu cầu người khai thác máy bay phải chấp hành nghiêm túc các chỉ thị về phòng chống Covid-19, thực hiện tiêm phòng Vaccine Covid-19 đầy đủ, ưu tiên cho nhóm nhân viên tuyến đầu thường xuyên tiếp xúc với hành khách và có nguy cơ lây nhiễm cao như người lái máy bay, tiếp viên hàng không cũng như đội ngũ nhân viên kỹ thuật.

Từ ngày 1/9/2021, chỉ thực hiện xếp lịch bay cho người lái máy bay đã được tiêm phòng đầy đủ Vaccine Covid-19 (2 mũi).

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...
 
Chuyển Công an điều tra Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn
(Tieudung.vn) Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh...

Muôn màu

Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...
 
Căng thẳng mùa deadline cuối năm: Làm gì để giảm stress, giải nhiệt cuộc sống mỗi ngày?
(Tieudung.vn) “Dù công việc gia tăng mỗi ngày nhưng mình có cách giảm stress, thích nghi với deadline gấp...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.17445 sec| 856.008 kb