Theo đó, xét từ đề xuất của Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, UBND TP chỉ đạo tiếp tục thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31/12 và tuân thủ các điều kiện phòng, chống dịch theo công văn 3818.
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ở vùng xanh và vàng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh được bán bia, rượu đến ngày 31/12. Ảnh: Huy Chương
Đồng thời, UBND TP giao Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống có phục vụ đồ uống có cồn; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch.
Sau thời gian thực hiện thí điểm, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm gửi Sở Công thương tổng hợp, đề xuất UBND TP.
Đáng chú ý, UBND TP quyết định bỏ quy định các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải kết thúc hoạt động trước 22 giờ hằng ngày.
Trước đó, sau 2 tuần thí điểm ở quận 7 và TP Thủ Đức, từ ngày 16/11 chính quyền TP cho các điểm kinh doanh ăn uống ở vùng xanh và vàng trên địa bàn được bán bia, rượu đến cuối tháng 11.
Với hàng quán ở địa bàn cấp độ 3 (vùng cam), TP yêu cầu chỉ được phục vụ tại chỗ tối đa 50% công suất cùng một thời điểm, không được bán và để khách dùng bia, rượu. Còn địa bàn nguy cơ cấp 4 (vùng đỏ), cơ sở kinh doanh ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ tại chỗ.
TP cũng yêu cầu quận, huyện thường xuyên kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ đồ uống có cồn và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch. Sau thời gian thí điểm, các địa phương tổng kết, đánh giá gửi Sở Công thương trước ngày 31/12 để tổng hợp, đề xuất UBND TP quyết định cho giai đoạn tiếp theo.