Thứ 3, 04/10/2022, 05:17 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tiếp bài 'Sai phạm tại Sở VHTT TP.HCM': Nhiều 'khuất tất' trong bổ nhiệm cán bộ!

Tiếp bài 'Sai phạm tại Sở VHTT TP.HCM': Nhiều 'khuất tất' trong bổ nhiệm cán bộ!
(Tieudung.vn) - ​Việc bổ nhiệm hàng loạt cán bộ cấp Trưởng bộ môn, Giám đốc trung tâm và cấp Phòng của Sở Văn hóa Thể thao TP Hồ Chí Minh được cho là không đủ chuẩn, thiếu tín nhiệm và một số người được bổ nhiệm trước đó còn mắc sai phạm.

Sau khi Tieudung.vn khởi đăng loạt bài “Cực nhiều sai phạm tại Sở VHTT TP Hồ Chí Minh”, chúng tôi tiếp tục nhận được phản ánh của các công chức, viên chức sở này về những “khuất tất” trong việc bổ nhiệm hàng loạt cán bộ cấp Trưởng bộ môn, Giám đốc trung tâm và cấp Phòng của sở này được cho là không đủ chuẩn, thiếu tín nhiệm và một số người được bổ nhiệm trước đó còn mắc sai phạm.

Ngày 15/4, VPĐD báo Kinh tế và Đô thị tại TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi Giám đốc Sở VHTT TP Hồ Chí Minh đề nghị cho biết việc bổ nhiệm các trường hợp này có đúng quy chế của sở và pháp luật của Nhà nước? Tuy nhiên, sau nhiều lần liên hệ thêm qua với ông Huỳnh Thanh Nhân – Giám đốc sở này nhưng đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được hồi âm!

Không phải công chức vẫn bổ nhiệm trưởng bộ môn

Theo quy chế, Trưởng của một bộ môn thể thao nào đó của Sở VHTT TP Hồ Chí Minh phải là công chức hoặc viên chức của Sở; Trưởng bộ môn phải có trình độ Đại học trở lên, có phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống tốt; có kiến thức, năng lực, quản lý; có ít nhất 5 năm công tác trong ngành, am hiểu sâu về bộ môn, có uy tín và mối quan hệ tốt với các bộ phận, đơn vị có liên quan đến lĩnh vực chuyên môn được giao phụ trách; có đủ sức khỏe…

Thế nhưng ở môn xe đạp, lãnh đạo Sở VHTT bổ nhiệm cả chủ quán cà phê P.C là ông Ngô Quang Vinh làm Trưởng bộ môn, dù ông này không phải công chức hay viên chức của Sở! Việc bổ nhiệm đối tượng không phải công chức hoặc viên chức làm Trưởng bộ môn dẫn đến nhiều hệ lụy. Trong năm 2017, với tư cách là Trưởng bộ môn xe đạp, ông Vinh đã không tổ chức được giải nào của TP, cho dù bộ môn này được cấp ngân sách hoạt động đến 2.290.070.000 đồng. Đặc biệt cho đến nay đã hết quý I/2018, nhưng số tiền được ngân sách cấp cho năm 2017 vẫn chưa quyết toán được!

Nhiều cán bộ công chức của Sở VHTT khi tiếp xúc với chúng tôi đưa ra nhiều thắc mắc: Đã không phải công chức, viên chức của Sở thì làm sao quản lý những người này? Với số tiền ngân sách cấp mỗi năm nhiều tỷ đồng nhưng không hoạt động thì tiền đó đi đâu? Khi xảy ra sự cố thì ai chịu trách nhiệm? Bởi lẽ hơn 10 năm trước tại CLB Yết Kiêu (nay là Trung tâm thể thao dưới  nước Yết Kiêu – đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở VHTT) đã xảy ra trường hợp huấn luyện viên bơi lội là ông Đoàn Quốc Vinh không phải công chức hay viên chức, được ông Chung Tấn Phong (Giám đốc Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu) ứng 161.426.296 đồng để thanh toán cho chi phí tập huấn tại Trung Quốc. Sau khi nhận tiền, ông Vinh… “lặn mất tăm”, và mới đây Sở VHTT đã yêu cầu phải thu hồi số tiền trên từ ông Phong!

Hay trường hợp ông Nguyễn Nam Nhân có ngạch huấn luyện viên, mã số 18179, viên chức A2 nhưng vẫn được bổ nhiệm làm Chủ nhiệm Nhà tập luyện thể thao Phú Thọ! Trong khi theo quy định để trở thành chủ nhiệm (lãnh đạo) của một đơn vị sự nghiệp công lập (nhà thi đấu) thì phải thi chuyển ngạch, nhưng đến nay ông Nhân vẫn chưa thi chuyển ngạch!

Thanh tra kết luận sai phạm, bị tố thâm lạm… vẫn lên chức

sai phạm sở văn hóa thể thao tphcm, sở vhtt tphcm sai phạm, Sai phạm tại Sở VHTT TP.HCM

Dù KLTT yêu cầu chấm dứt ngay việc cho đất đất công sai mục đích, nhưng đến nay các nhà, đất được thuê bán cà phê Kem, cà phê FC Phú Thọ ở   mặt tiền số 4 Lê Đại Hành (quận 11) vẫn hoạt động như chưa hề có việc gì xảy ra! (Bên trong quán cà phê FC Phú Thọ vẫn hoạt động; cà phê kem vẫn kinh doanh rầm rộ).

Đó là trường hợp ông Nguyễn Đăng Khánh, vào tháng 1/2017 là Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao (HL&TĐTDTT) TP. Trong tháng 5/2017 và tháng 6/2017, Thanh tra thành phố tiến hành thanh tra Sở VHTT, tháng 7/2017 ban hành Kết luận thanh tra (KLTT).

Tại bản KLTT đã yêu cầu Giám đốc Trung tâm HL&TĐTDTT TP phải khẩn trương thanh lý hợp đồng liên doanh, liên kết (thực chất là cho thuê) đối với mặt bằng nhà, đất sử dụng kinh doanh không gắn với chức năng hoạt động của đơn vị. Đối với nhà đất liên doanh, liên kết (thực chất là cho thuê) mà mục đích kinh doanh gắn với chức năng hoạt động của đơn vị phải xin ý kiến của UBND TP về chủ trương cho thuê, đơn giá cho thuê và nộp tiền thuê đất đối với phần nhà đất cho thuê. Phối hợp với Ban Chỉ đạo 09 khẩn trương kiểm tra việc quản lý, sử dụng nhà, đất của các đơn vị trực thuộc Sở theo đúng ý kiến thống nhất của Sở VHTT với Ban Chỉ đạo 09 tại văn bản 7276/STC-BCĐ09 ngày 19/9/2016 và các quy định tại thông tư 23/2016/TT-BTC ngày 16/2/2016 của Bộ Tài chính. Chấm dứt ngay các trường hợp cho thuê, liên doanh liên kết không gắn với chức năng nhiệm vụ và chưa thực hiện đúng theo quy định.

Bản KLTT cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm những tổ chức, cá nhân liên quan đến sai phạm lấy đất của Nhà nước cho thuê sử dụng sai mục đích; chấm dứt ngay các trường hợp cho thuê, liên doanh liên kết không gắn với chức năng nhiệm vụ và chưa thực hiện đúng theo quy định. Trong lúc việc xử lý trách nhiệm không được thực thi, thì ngày 19/1/2018, ông Khánh được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm HL&TĐTDTT!  Và cho đến thời điểm hiện tại, những địa chỉ nhà, đất của Nhà nước được Trung tâm này cho thuê với giá thấp hơn “tô hủ tiếu gõ” vẫn hoạt động kinh doanh rầm rộ!

Còn trường hợp bà Huỳnh Phương Loan, tuy tốt nghiệp Đại học TDTT nhưng không có chuyên môn về bắn súng vẫn được bổ nhiệm làm Trưởng bộ môn bắn súng! Bà Loan là người phải chịu trách nhiệm về số tiền hơn 2,7 tỷ đồng ngân sách chi ra để mua súng, đạn, trang thiết bị cho bộ môn trong 2 năm (năm 2016 là 1.499.000.000 đồng và 2017 là 1.220.000.000 đồng). Mặc dù số tiền này đã được quyết toán, nhưng đến nay súng đạn vẫn… không thấy đâu!

Đầu năm 2018, bà Loan tiếp tục lập tờ trình… mua súng, đạn với số tiền hơn 3 tỷ đồng, tuy nhiên khi bị hỏi số súng, đạn đã nhận tiền mua từ năm 2016 và 2017, hiện nay thì bà Loan cho rằng… hàng chưa về!

Khi đang là người phải chịu trách nhiệm về việc “thất thoát” nhiều tỷ đồng mua súng, đạn… thì “bỗng nhiên” vào ngày 2/4/2018, bà Loan được bổ nhiệm chức Phó Giám đốc Trung tâm TDTT Hoa Lư! Việc bổ nhiệm một người đang bị tố cáo đã khiến không ít cán bộ công chức của Sở VHTT bất bình.

Sắp về hưu, chưa quy hoạch… vẫn được bổ nhiệm

Đó là trường hợp ông Tăng Bá Lễ (sinh ngày 14/8/1959). Trước tháng 8/2017, ông Lễ là Trưởng Phòng thể thao cộng đồng. Đến tháng 8/2017, khi Phòng thể thao thành tích cao và Phòng thể thao cộng đồng sát nhập thành Phòng quản lý thể thao thì ông Lễ được giữ chức trưởng phòng. Tám tháng sau (ngày 2/4/2018), ông Lễ tiếp tục được bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Trung tâm TDTT Hoa Lư. Nhiều cán bộ công chức của Trung tâm TDTT này tâm tư chẳng lẽ Sở VHTT đã hết cán bộ trẻ để bổ nhiệm? Vì ông Lễ chỉ còn 16 tháng nữa là về hưu!

Ngoài ra trong công tác xếp sắp, bổ nhiệm cán bộ còn rất nhiều trường hợp chưa được quy hoạch nhưng vẫn được Sở VHTT “cho” làm lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, như: bà Nguyễn Thị Thân, chuyên viên Phòng tổ chức pháp chế được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc nhà khách thể thao (Trung tâm dịch vụ TDTT). Ông Đinh Mạnh Tường, Phó phòng Kế hoạch - Tài chính Sở VHTT, chuyên môn về tài chính được bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm HL&TĐTDTT. Ông Huỳnh Minh Ngôn, chuyên viên Trung tâm TDTT quận 10, không phải cán bộ công chức của Sở VHTT nhưng được bổ nhiệm làm Trưởng bộ môn bóng ném…

Cực nhiều sai phạm tại Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh
Cực nhiều sai phạm tại Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) - Trong mấy năm gần đây, Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh đã liên tục thay 4 đời giám đốc. Cùng với đó, hàng loạt sai phạm về thu chi tài chính, sử dụng và cho thuê tài sản công… đã được Thanh tra TP Hồ Chí Minh chỉ rõ. Mới đây, việc bổ nhiệm nhiều cán bộ cấp Trung tâm, cấp phòng, cấp Trưởng bộ môn cũng được cho là không đủ chuẩn. Những sai phạm này đã gây lên nhiều bức xúc cho cán bộ, công nhân viên chức tại sở này…
Tiếp bài “Cực nhiều sai phạm tại sở VHTT TP. HCM”: Tiền ngân sách thỏa sức chi!
Tiếp bài “Cực nhiều sai phạm tại sở VHTT TP. HCM”: Tiền ngân sách thỏa sức chi!
(Tieudung.vn) - Không những có quá nhiều bê bối trong công tác quản lý: tự ý gửi gần 30 tỷ đồng là tiền của doanh nhiệp hỗ trợ bắn pháo hoa vào ngân hàng để lấy lãi; tự ý chi thưởng hơn 1,2 tỷ đồng cho cá nhân không cần ý kiến của Bộ chủ quản; không xây dựng tiêu chuẩn cán bộ… Tại Sở Văn hóa – Thể thao (VHTT) TP Hồ Chí Minh còn nhiều chuyện “nhập nhèm” về tài chính.
Tiếp bài “Sai phạm tại Sở VHTT TP HCM”: Hàng chục nghìn mét đất “kim cương” cho thuê với giá rẻ hơn “tô hủ tiếu gõ”!
Tiếp bài “Sai phạm tại Sở VHTT TP HCM”: Hàng chục nghìn mét đất “kim cương” cho thuê với giá rẻ hơn “tô hủ tiếu gõ”!
(Tieudung.vn) - Không những để xảy ra hàng loạt bê bối trong công tác thu, chi tài chính như Tieudung.vn đã phản ánh trong các bài trước, đối với công tác quản lý công sản (nhà và đất) tại Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) TP Hồ Chí Minh cũng xảy ra hàng loạt khuất tất.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin vấn đề này.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh báo
(Tieudung.vn) Sau khi đào thoát hoặc được giải cứu từ những “trại buôn người” bên đất Campuchia, các nạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu bị kiện ra tòa
(Tieudung.vn) Trong vụ án này, người khởi kiện là thầy giáo Trần Minh Luân Phó Giám đốc Trung...
 
Cảnh báo
(Tieudung.vn) Sau khi bị lừa bán, bị ép làm công việc lừa đảo với tần suất 16 18...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 4/10/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 4/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Những Thiên Bình còn độc...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 3/10/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 3/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết rất dễ tiếp...
 
Dự báo thời tiết ngày 2/10/2022: Hà Nội có nơi mưa to và dông
(Tieudung.vn) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội có mưa vừa, có nơi...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món đơn giản mà cực ngon
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Gà rang muối, canh ngao dọc mùng, súp lơ xào.
 
Thực đơn cơm chiều: Món đưa cơm dễ chế biến
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Gà xào chua ngọt, ếch xào măng, canh bông bí thịt...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món cực hấp dẫn
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều này gồm có: Canh thịt vịt nấu nấm hương, thịt bò xào măng tươi,...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.57290 sec| 914.086 kb