Thịt băm rang riềng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh:Internet
Nguyên liệu:
300gr thịt heo băm
1 củ riềng
4 tép tỏi
1 củ hành tím
Gia vị: nước mắm, đường trắng, dầu ăn, muối
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào tiếp đến cho tỏi, hành, riềng xay nhỏ vào đảo cho thơm, vàng rồi vớt ra chén, chỉ để lại phần dầu trong chảo. Tiếp đến bạn cho thịt băm vào xào đến khi thịt chín, tơi ra hơi có màu vàng thì đổ chỗ riềng vừa phi trước đó vào trộn đều nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Tôm rang sốt cam
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Tôm: 200-300gr
Rau củ, quả: 1 quả cam, 1 củ tỏi, 10gr rau mùi
Bơ lạt: 1-2 thìa cà phê
Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu xay, đường kính, ớt bột
Rượu trắng: 300ml
Cách làm:
Bạn rửa tôm với nước rồi lột vỏ, rút chỉ lưng tôm và tiếp tục rửa với rượu trắng để khử mùi tanh. Sau đó, tráng lại tôm với nước một lần nữa và để ráo.
Bạn bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Rau mùi bỏ gốc, thái nhỏ. Cam bổ đôi, vắt lấy nước và nhớ bỏ phần hạt.
Bạn cho vào phần nước cam đã vắt 1 thìa cà phê đường, 1-2 thìa cà phê hạt nêm và một chút ớt bột. Khuấy đều để các loại gia vị tan hết.
Đầu tiên, bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê bơ lạt, đun chảy bơ rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi, bạn cho tôm vào đảo khoảng 1 phút trên lửa vừa để tôm chín săn và ngả hồng.
Khi tôm ngả hồng, bạn đổ bát nước cam đã pha vào chảo cùng chút ớt bột và hạt tiêu. Bạn giảm lửa và nấu thêm khoảng 5 phút để tôm ngấm gia vị.
Cuối cùng, bạn rắc rau mùi thái nhỏ vào trước khi tắt bếp là có thể thưởng thức được rồi!
Canh mướp nấu nấm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Cookpad
Nguyên liệu:
Mướp
Nấm rơm
Tôm tươi bóc vỏ
Hành lá
Gia vị
Cách làm:
Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút.
Mướp bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành tím băm, trút tôm vào xào chín sơ, thêm nước, đun sôi. Khi nước sôi, nêm vào nồi 2 muỗng cà phê bột canh.
Thả mướp và nấm vào nồi. Đun to lửa cho nồi canh sôi trở lại, bạn tắt bếp và nêm thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa miệng.
Múc canh ra tô, rắc hành lá thái nhỏ lên trên, ăn nóng.