Canh tiết heo
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Tiết heo
Đậu phụ
Muối
Tinh chất gà
Bột mì
Dầu ăn
Rửa sạch đậu phụ để ráo nước và cắt thành từng miếng đều nhau.
Tiết heo mua về cắt khúc, chần qua nước sôi rồi vớt ra rửa sạch.
Cho một ít dầu ăn vào nồi, cho gừng băm, tỏi băm vào xào cho thơm sau đó đổ tiết heo vào xào nhanh tay.
Cho đậu phụ vào, thêm muối, tinh chất gà nêm nếu sau cho vừa ăn, thêm nước cùng một chút bột mì, đun trên lửa lớn. Bạn có thể rắc thêm một ít hành lá hoặc mùi tàu để món ăn dậy vị hơn.
Tiết heo xào với đậu phụ là món ăn tốt cho sức khỏe. Món ăn này giúp bổ sung canxi, tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa các triệu chứng của bệnh loãng xương. Ngoài ra, món ăn này còn có tác dụng bổ màu, dưỡng da vì tiết heo giàu sắt, tốt cho việc hấp thu chất dinh dưỡng, bài tiết chất độc trong cơ thể.
Sườn non kho tiêu
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Sườn non heo 400 gr
Nước lọc 100 ml
Nước mắm 50 ml
Dầu ăn 1 ít
Hành tím/ tỏi 100 gr
Ớt tươi 100 gr
Đầu hành lá 50 gr
Rau ngò 100 gr
Đường 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(tiêu xay/muối/bột ngọt/hạt nêm)
Cách làm:
Khi mua sườn về, bạn ngâm sườn với nước muối từ 3-5 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Chặt thành từng khúc vừa ăn, khoảng 2 đốt tay (nếu bạn chưa sơ chế ngay thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản).
Đầu hành lá và tỏi đem đi rửa sạch. Sau đó thì đập dập và băm nhuyễn.
Uớp sườn với tỏi, đầu hành lá đã đập dập và băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, một ít tiêu xay.
Trộn đều và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho tô sườn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Bật lửa ở mức trung bình. Cho một ít dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào nồi để thắng nước màu, đến khi đường tan và bắt đầu kẹo lại thì cho bếp ở mức lửa nhỏ và khuấy nhanh tay hơn.
Sau khi đường dần chuyển sang màu vàng, bắt đầu sủi bọt thì cho sườn đã ướp sẵn vào rồi điều chỉnh lửa ở mức nhỏ.
Tiếp đó cho thêm 100ml nước vào nồi, đậy nắp đun thêm 20 phút đến khi thấy nước gần cạn thì nêm thêm một ít bột ngọt. Đun thêm 5 phút và tắt bếp.
Thịt bò xào hoa thiên lý
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
150g thịt bò
300g hoa thiên lý
3-4 tép tỏi
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu, dầu ăn, dầu hào, dầu mè
Cách làm:
Thịt bò mua về cắt mỏng theo thớ thịt nằm ngang để thịt bò không bị dai.
Hoa thiên lý nhặt sạch, ngâm trong nước lạnh 10 phút rồi rửa sạch, để ráo, chần nhẹ qua nước sôi có pha muối khi xào rau sẽ nhanh chín và có màu xanh hấp dẫn.
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Cho vào thịt bò một ít tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu và thêm 1 muỗng cà phê dầu mè cho thơm.
Ướp thịt trong 15 phút cho thấm gia vị.
Bắt chảo lên bếp, cho vào 3-4 muỗng dầu ăn, đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.
Sau khi tỏi đã thơm và vừa xém vàng thì cho thịt bò vào xào cho chín rồi đổ thịt bò ra 1 cái chén.
Tiếp đến, cho hoa thiên lý vào đảo đều rồi cho ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào vào.
Xào đến khi hoa chín thì cho thịt bò vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.