Trước đó, ngày 18/1, đoàn kiểm tra ATTP của Hà Nội, do Giám đốc Sở Y tế, TS Nguyễn Khắc Hiền làm Trưởng đoàn, đã đột xuất kiểm tra ATTP tại cơ sở này. Tại thời điểm kiểm tra, nguyên liệu và thành phẩm ở cơ sở này để lẫn với khu vực sản xuất, không có kho chứa chuyên biệt; vệ sinh nhà xưởng không đảm bảo; 14 công nhân trực tiếp sản xuất không có bảo hộ lao động theo quy định...
TS Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đã yêu cầu cơ sở này tạm ngừng hoạt động sản xuất sản phẩm cơm cháy, đồng thời phải xuất trình đầy đủ hồ sơ nguồn gốc các sản phẩm nêu trên; giao cho phòng y tế, phòng kinh tế quận Hà Đông giám sát, kiểm tra việc khắc phục tồn tại của cơ sở.
Ông Hiền cho biết 6 đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố sẽ liên tục kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trong và sau Tết Nguyên đán, đặc biệt lưu ý kiểm tra sản phẩm giò, chả, ô mai, mứt tết, lấy mẫu xét nghiệm. Những cơ sở đảm bảo điều kiện ATTP sẽ tuyên truyền để nhân dân biết lựa chọn; kiên quyết xử lý và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng những cơ sở vi phạm.