Thứ 4, 07/06/2023, 15:26 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sở Du lịch Kiên Giang xin ý kiến về trường hợp “Học Công nghệ thực phẩm… làm Chánh Thanh tra”

Sở Du lịch Kiên Giang xin ý kiến về trường hợp “Học Công nghệ thực phẩm… làm Chánh Thanh tra”
(Tieudung.vn) - Chiều 17/5/2021, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang ông Bùi Quốc Thái ký Tờ trình số 25/TTr-SDL gửi Ban Cán sự UBND tỉnh và Giám đốc Sở Nội vụ “Về việc xin ý kiến đối với trường hợp Chánh Thanh tra” của sở này.

Tờ trình do Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang ông Bùi Quốc Thái ký ngày 17/5/2021 gửi Ban Cán sự UBND tỉnh và Giám đốc Sở Nội vụ viết: Thời gian qua báo chí có đề cập đến trường hợp Ông Trần Thanh Hải, Chánh Thanh tra Sở Du lịch Kiên Giang liên quan đến chuyên môn đào tạo không phù hợp với vị trí công tác, Sở Du lịch xin giải trình và đề xuất phương án giải quyết, cụ thể như sau:

Sở Du lịch Kiên Giang xin ý kiến về trường hợp “Học Công nghệ thực phẩm… làm Chánh Thanh tra”

Sở Du lịch Kiên Giang xin ý kiến về trường hợp “Học thực phẩm… làm chánh thanh tra”

Sau khi Sở Nội vụ tiến hành thanh tra và có Kết luận số 1104/KL-SNV ngày 18/9/2019 của Giám đốc Sở Nội vụ, Sở Du lịch đã bồi dưỡng, đào tạo, bố trí, sắp xếp cán bộ, điều chỉnh Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức; xây dựng Kế hoạch số 35/KH-SDL ngày 19/8/2020 để thực hiện nghiêm kết luận của các cơ quan chức năng và đảm bảo hoạt động của Sở.

Đối với trường hợp Ông Trần Thanh Hải: Ông Hải giữ chức vụ Phó Chánh Thanh tra Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch đến tháng 6/2016, sau khi tách Sở Văn hoá Thể thao và Sở Du lịch, Ông Hải được bổ nhiệm giữ chức Chánh Thanh tra Sở Du lịch.  Sau khi có Kết luận số 1104/KL-SNV ngày 18/9/2019  của Sở Nội vụ, ông Hải chủ động học lớp Cao học Luật của Trường Đại học Trà Vinh, thời gian dự kiến tốt nghiệp năm 2021; Ông Hải có Bản Cam kết về việc bổ sung văn bằng phù hợp với vị trí công tác trước khi bổ nhiệm lại chức vụ Chánh Thanh tra vào năm 2022. Trong quá trình công tác cho đến thời điểm hiện nay, Ông Hải luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, chưa có dư luận xấu trong quá trình đảm nhiệm chức vụ Chánh Thanh tra Sở.

Để giải quyết các vấn đề liên quan đến trường hợp Ông Trần Thanh Hải, Sở Du Lịch xin ý và đề xuất Ban Cán sự đảng UBND tỉnh 02 phương án như sau:

1., Tiếp tục cho phép Sở bố chí Ông Hải giữ chức vụ Chánh Thanh tra Sở để Ông có điều kiện bổ sung bằng cấp chuyên môn phù hợp theo cam kết của mình.

2. Do Ông Hải có quá trình công tác lâu dài trong ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch, có những đóng góp nhất định đối với Ngành nhưng do bằng cấp chuyên môn không phù hợp với Đề án vị trí việc làm của Sở Du Lịch, để tạo điều kiện cho Ông Hải tiếp tục công tác và đóng góp cho tỉnh nhà, đề nghị Sở Nội vụ tham mưu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh bố trí Ông Hải công tác tại sở, ban, ngành khác của tỉnh có vị trí việc làm phù hợp với chuyên môn hiện có của Ông Hải.

Công văn nói trên của Sở Du lịch Kiên Giang được phát hành trong bối cảnh Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKTTU) Kiên Giang đang tiến hành phúc tra việc thực hiện Thông báo kết luận số 454-TB/UBKTTU ngày 17/7/2020 về “ giám sát Chi bộ Sở Du lịch”…

Học Công nghệ thực phẩm…làm Chánh Thanh tra Sở Du lịch Kiên Giang
Học Công nghệ thực phẩm…làm Chánh Thanh tra Sở Du lịch Kiên Giang
(Tieudung.vn) - Chuyện lùm xùm về công tác tổ chức cán bộ ở Sở Du lịch Kiên Giang đã diễn ra nhiều năm, nhiều trường hợp được bổ nhiệm sai quy định đã được Sở Nội vụ và Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang chỉ ra trong kết luận. Thế nhưng nhiều năm qua Sở Du lịch Kiên Giang không xử lý… gây bức xúc dư luận.

Được biết, Thông báo kết luận số 454-TB/UBKTTU Kiên Giang ngày 17/7/2020 đã chỉ ra hàng loạt hạn chế, khuyết điểm của tập thể Chi ủy Chi bộ và cá nhân ông Trần Chí Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020, Giám đốc Sở Du lịch trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ. UBKTTU Kiên Giang yêu cầu “kiểm điểm rút ” về những hạn chế khuyết điểm, đồng thời phải xây dựng kế hoạch khắc phục tốt những hạn chế, khuyết điểm của Chi ủy, Chi bộ.

Đặc biệt, UBKTTU Kiên Giang yêu cầu phải: Thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ, đảm bảo đúng qui định. Xây dựng kế hoạch khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế theo Kết luận thanh tra số 1104/KL-SNV, ngày 18/9/2019 của Giám đốc Sở Nội vụ; trong đó có việc sắp xếp, bố trí đối với các trường hợp bổ nhiệm chưa phù hợp về trình độ chuyên môn…

Trước đó, vào ngày 23/7/2020, vị Giám đốc tiền nhiệm là ông Trần Chí Dũng (nay đã nghỉ hưu) cũng ký công văn “xin ý kiến trưng dụng cán bộ” đối với trường hợp Chánh Thanh tra ông Trần Thanh Hải nhưng bị Sở Nội vụ Kiên Giang từ chối.

Công văn số 1003/SNV ngày 12/8/2020 do Phó Giám đốc Sở Nội vụ ông Hồ Minh Hải ký đã: Đề nghị Sở Du lịch thực hiện đúng theo Kết luận số 1104/KL-SNV của Sở Nội vụ về việc thanh tra việc chấp hành các qui định của pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng công chức; thực hiện Thông báo số 454-TB/UBKTTU của UBKTTU về kết quả giám sát chi bộ Sở Du lịch và ông Trần Chí Dũng, Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang; và các quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt Đề án vị trí việc làm và cơ cấu ngạch công chức của Sở Du lịch.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy lại vào cuộc vụ “lùm xùm nhân sự” tại Sở Du lịch Kiên Giang
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy lại vào cuộc vụ “lùm xùm nhân sự” tại Sở Du lịch Kiên Giang
(Tieudung.vn) - Nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKTTU) Kiên Giang cho biết, chiều qua (14/5), cơ quan này đã triển khai quyết định phúc tra việc thực hiện Thông báo kết luận số 454-TB/UBKTTU ngày 17/7/2020 về “Kết quả giám sát Chi bộ Sở Du lịch”.
Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Vụ án Nguyễn Phương Hằng: Trả hồ sơ, làm rõ vai trò đồng phạm của ông Huỳnh Uy Dũng
(Tieudung.vn) Ngày 1/6, TAND TP Hồ Chí Minh có quyết định trả hồ sơ vụ án bà Nguyễn Phương...
 
Tạm giữ bảo mẫu bạo hành bé gái 1 tháng tuổi ở Hà Nội
(Tieudung.vn) Tối 31/5, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, công an phường đang...
 
Tuyên án cựu Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn Chu Tiến Dũng 5 năm tù
(Tieudung.vn) Chiều ngày 31/5, HĐXX tuyên phạt Chu Tiến Dũng - cựu Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn TNHH...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 7/6/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 7/6/2023 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải có thể rất...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 6/6/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 6/6/2023 của 12 cung hoàng đạo: Vận trình tình duyên của...
 
Phiên chợ tình Tây Bắc, tục “cướp vợ” của người H’Mông…tái hiện tại VinWonders Nam Hội An
(Tieudung.vn) Lễ cưới của người Dao đỏ, tục “cướp vợ” của người H’Mông hay phiên chợ tình Tây Bắc…...

Du lịch - Ẩm thực

Michelin Guide gắn sao cho nhà hàng Việt Nam: Nhà hàng ẩm thực Hà Nội áp đảo số lượng
(Tieudung.vn) Tối ngày 6/6, cẩm nang ẩm thực nổi tiếng thế giới Michelin Guide đã chính thức công bố...
 
Phiên chợ tình Tây Bắc, tục “cướp vợ” của người H’Mông…tái hiện tại VinWonders Nam Hội An
(Tieudung.vn) Lễ cưới của người Dao đỏ, tục “cướp vợ” của người H’Mông hay phiên chợ tình Tây Bắc…...
 
Festival Biển Nha Trang 2023: Gần 100 gian hàng ẩm thực phục vụ du khách
(Tieudung.vn) Nằm trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang Khánh Hòa 2023, lễ hội ẩm thực Biển Nha...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.65292 sec| 890.25 kb